Hải Phòng: Tạm hoãn Đại hội Đảng các cấp, phun hóa chất khử trùng toàn thành phố

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hải Phòng đã tạm hoãn việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp để tập trung chống dịch.

Các chốt kiểm dịch kiểm soát các phương tiện ra, vào TP Hải Phòng

Các chốt kiểm dịch kiểm soát các phương tiện ra, vào TP Hải Phòng

Theo đó, Thường trực Ban Bí thư, Thường trực Thành ủy Hải Phòng vừa yêu cầu các quận ủy, huyện ủy, các đảng ủy trực thuộc Thành ủy chỉ đạo các đảng bộ cơ sở tạm hoãn việc tổ chức đại hội đảng bộ các cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả nhất.

 Hải Phòng tạm hoãn Đại hội Đảng các cấp (Ảnh minh họa)

Các cấp ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung đại hội đảng các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, Thông tri số 36-TT/TU ngày 28/6/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy, khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, không còn nguy cơ lây nhiễm sẽ tiến hành tổ chức đại hội theo kế hoạch chung.

 Chốt kiểm soát dịch bệnh tại huyện Thủy Nguyên đang hoạt động tốt

Sau khi kiểm tra hoạt động của chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành tại các cửa ngõ của TP, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đình Chuyến đã yêu cầu các huyện có đường kết nối với các tỉnh lân cận, khẩn trương thành lập và đưa thêm các Chốt kiểm soát vào hoạt động.

Cụ thể, huyện Vĩnh Bảo thành lập 2 chốt tại khu vực cầu sông Hóa, cầu Tranh, huyện An Dương thành lập 1 chốt tại đường 208 (đường 17B) tại khu vực tiếp giáp huyện Kim Thành (Hải Dương), huyện An Lão thành lập 3 chốt Kiểm soát tại đường đi phà Quang Thanh, đò Quán Trang, đò Sỏi, huyện Thủy Nguyên thành lập 3 chốt Kiểm soát tại khu vực Bến phà Đụn, đò Dinh, Bến phà Rừng.

Như vậy sẽ có thêm 9 chốt kiểm soát liên ngành sẽ được vận hành trong thời gian sớm nhất.

 Các huyện có đường kết nối với các tỉnh lân cận đang khẩn trương thành lập và đưa thêm các Chốt kiểm soát vào hoạt động

Cùng các hoạt động chống dịch Covid-19, ngày 27/3, Sở Y tế Hải Phòng ban hành Kế hoạch Phun hóa chất khử trùng toàn thành phố phòng chống dịch Covid-19.

Việc phun khử trùng toàn thành phố nhằm mục tiêu của khử trùng diện rộng môi trường các khu vực công cộng, nơi tập trung đông người, bến tàu, bến xe, sân bây, bến cảng, các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố nhằm nhanh chóng loại trừ các yếu tố nguy cơ gây dịch Covid-19.

Thời gian phun trong 15 ngày kể từ ngày 27/3/2020 với tần suất 2-3 lần/tuần. Hóa chất sử dụng là cloramin B 25% hoặc Clorine 70% clo hoạt tính.

 Khu vực chợ Con được UBND quận Lê Chân tiến hành phun khử trùng

Cụ thể, Trung tâm Y tế dự phòng sử dụng máy phun 4 vòi đặt trên xe ô tô để phun hóa chất khử trùng các tuyến đường chính của TP và một số khu vực công cộng. Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế phun khử trùng môi trường tại các sân bay, bến cảng.

Trung tâm Y tế các quận huyện thực hiện phun khử trùng môi trường tại các tuyến đường chính trên địa bàn quận, huyên, đường ngõ, ngách, trường học, chợ, trụ sở cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn, khu dân cư, nơi tập trung đông người.

 Hải Phòng sẽ phun hóa chất khử trùng toàn TP

Tính đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng chưa phát hiện ca dương tính với Covid-19. 57/57 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính ngày 26/3. Số cách ly tại cơ sở tập trung là 722 người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quỹ Cargill Cares đã xây được 99 trường học cho các địa phương

Quỹ Cargill Cares đã xây được 99 trường học cho các địa phương

(PLVN) - Chương trình Xây dựng Trường học của Cargill được bắt đầu từ năm 1997 nhằm tài trợ xây dựng và cải tạo các trường học tại các khu vực nông thôn, các xã vùng sâu vùng xa và đã tạo được những tác động tích cực cho cộng đồng địa phương, nhất là trong giai đoạn Việt Nam có nhiều thay đổi về mọi mặt kinh tế - xã hội.
Đọc thêm