Hải Phòng xử phạt điểm kinh doanh Game online 17,5 triệu đồng vì vi phạm quy định phòng, chống dịch

(PLVN) - Ngày 22/02/2021, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng đã ban hành 2 Quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 4 hành vi vi phạm của điểm kinh doanh Game online tại số 256 đường Nguyễn Công Hòa, phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân do vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng làm việc với chủ cơ sở kinh doanh Game online

Lực lượng chức năng làm việc với chủ cơ sở kinh doanh Game online

Điểm kinh doanh Game online số 256 đường Nguyễn Công Hòa, phường Niệm Nghĩa đã có hành vi vi phạm hành chính: Không thực hiện đúng quy định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người và không được kinh doanh dịch vụ Game online, Internet trong thời gian toàn xã hội tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Không thể hiện đầy đủ các thông tin trên biển hiệu theo quy định; Không niêm yết nội quy sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; Không có bảng niêm yết danh sách cập nhật các trò chơi G1 đã được phê duyệt nội dung, kịch bản tại điểm cung cấp dịch vụ. 

Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng đã ban hành 2 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về 4 hành vi vi phạm đối với Chủ điểm kinh doanh Game online nêu trên với tổng mức tiền phạt là 17,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 21/02/2021, sau khi tiếp nhận tin báo từ quần chúng nhân dân, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an TP (Phòng PA03), Phòng Văn hóa và Thông tin quận Lê Chân kiểm tra đột xuất điểm kinh doanh Game online số 256 đường Nguyễn Công Hòa. Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng kinh doanh này đang có 01 máy chủ và 60 máy trạm trong đó có 13 máy đang hoạt động, cửa hàng có 2 nhân viên phục vụ và 13 khách hàng đang chơi game có đeo khẩu trang.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nghệ An: Bùng phát dịch viêm màng não do virus

Nghệ An: Bùng phát dịch viêm màng não do virus

(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, từ đầu tháng 4/2021, số lượng bệnh nhân mắc bệnh viêm màng não do virus nhập viện khám, điều trị không ngừng tăng. Trung bình mỗi ngày có khoảng 130 - 150 trẻ đến khám và từ 20-30 trẻ nhập viện vì căn bệnh này. 
Đọc thêm