Hàng trăm hộ dân vùng gò đồi Quảng Trị có nước sạch trước Tết

(PLVN) - Ngày 19/12, tại thôn An Khê (xã Gio Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), Nhãn hàng bia Huda thuộc Cty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam phối hợp Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Quảng Trị tổ chức Lễ khánh thành công trình nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt cho gần 200 hộ dân sinh sống tại địa phương này.

Người dân vui mừng vì từ nay không còn lo cảnh thiếu nước sinh hoạt

Người dân vui mừng vì từ nay không còn lo cảnh thiếu nước sinh hoạt

Thôn An Khê nằm ở khu vực gò đồi, có địa hình đá basalt, đặc tính của đá này là có độ cứng cao nên các hộ dân khó có thể tự khoan giếng sâu. Vì thế, vào mùa nắng hạn hàng năm, nguồn nước ở đây không đủ cung cấp cho bà con sinh hoạt, đặc biệt nguồn nước sạch rất khan hiếm.

Thấu hiểu những khó khăn mà bà con ở đây đang phải đối mặt, đồng thời mong muốn giúp người dân tiếp cận được nguồn nước sạch, từ đó có điều kiện thuận lợi để phát triển và nâng cao đời sống, trong khuôn khổ Chương trình CSR dài hạn “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”, tháng 7/2019, bia Huda quyết định tài trợ kinh phí nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt cho địa phương với công suất thiết kế 62,67 m3 /ngày đêm và do Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Quảng Trị làm chủ đầu tư.

 Đại diện các đơn vị tài trợ và lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành công trình

Dự án có tổng mức kinh phí gần 863 triệu đồng (trong đó vốn của nhà tài trợ gần 800 triệu đồng), bao gồm các hạng mục: giếng khoan khai thác với độ sâu 50m, trạm bơm, hệ thống bơm nước mới và hệ thống đường ống dẫn nối nước vào nhà dân với định mức dùng nước 65 lít/người/ngày.

Công trình hiện được bàn giao cho UBND xã Gio Sơn quản lý và vận hành, khai thác.

Trong những năm qua, Huda đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện hay tham gia tặng quà và kêu gọi hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại nhiều tỉnh miền Trung nhằm sẻ chia phần nào những khó khăn, vất vả của bà con ở đây.

Cùng chuyên mục
Những bí thư chi bộ 9X – Nhìn từ thực tiễn Ninh Bình - Kỳ 3: Những cánh chim không mỏi

Những bí thư chi bộ 9X – Nhìn từ thực tiễn Ninh Bình - Kỳ 3: Những cánh chim không mỏi

(PLVN) - Những trái tim mang hình ngọn lửa, nguyện một lòng vì Đảng của các bí thư chi bộ 9X đã chứng minh sự đúng đắn trong quan điểm về việc sẵn sàng giao nhiệm vụ cho thế hệ trẻ nếu có đức, có tài, có đam mê. Họ đã cống hiến, sống và làm việc như những cánh chim không mỏi để khẳng định: Đảng mãi là lẽ sống, là niềm tin.
Đọc thêm