Học sinh nghèo trả lại 5 triệu nhặt được từ đồ cứu trợ

(PLVN) - Lúc 9h sáng nay (2/11), trong lúc thử đồ cứu trợ, 2 em Hồ Thị Thanh Hoài và Hồ Thị Khuê (cùng học lớp 5 trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) nhặt được 5 triệu đồng từ túi của một chiếc áo khoác cũ.

Số áo quần này nằm trong số hàng được gửi từ TP.HCM tặng nhà trường.

Số áo quần này nằm trong số hàng được gửi từ TP.HCM tặng nhà trường.

Ngay sau đó, Khuê, Hà đã nhanh chóng mang tiền đến văn phòng nhà trường để nhờ liên hệ trả lại chủ nhân của tài sản trên.

 Hai học sinh nghèo của Quảng Trị nhặt được 5 triệu từ hàng cứu trợ

Được biết, gia đình của Hoài và Khuê thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo của xã Vĩnh Hà. Trong những năm qua, 2 em này đều được học sinh giỏi.

 “Sắp tới, sẽ biểu dương tấm gương 2 học sinh này trước toàn trường để lan tỏa hành động đẹp cho các bạn noi theo. Các thầy cô cũng như bố mẹ luôn muốn các em trở thành người lương thiện, thật thà trước khi trở thành người tài giỏi”, thầy Phan Văn Minh (Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Vĩnh Hà) chia sẻ.

Cùng chuyên mục
Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

(PLVN) - Với lối kiến trúc đặc biệt đã được hình thành và lưu truyền hàng ngàn năm qua, những ngôi nhà sàn không chỉ là nơi chở che cho con người, biểu tượng của tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau mà còn là đặc trưng văn hoá của vùng đất đỏ Tây Nguyên.


Đọc thêm