Hôm nay (2/3), Cảng HKQT Cát Bi tiếp nhận chuyến bay cuối cùng từ Hàn Quốc

(PLVN) - Sáng 2/3, trao đổi với PLVN, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi cho biết, hôm nay, đơn vị sẽ tiếp nhận chuyến bay cuối cùng từ Hàn Quốc.

Ngày 2/3, Cảng HKQT Cát Bi tiếp nhận chuyến bay cuối cùng từ Hàn Quốc

Ngày 2/3, Cảng HKQT Cát Bi tiếp nhận chuyến bay cuối cùng từ Hàn Quốc

Hiện, mỗi ngày Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi của Hải Phòng tiếp nhận một chuyến bay thẳng từ Incheon (Seoul), Hàn Quốc về Hải Phòng với số lượng trung bình từ 150-170 hành khách. Trong đó, có rất nhiều người đi từ TP Daegu và Khu Bắc Gyeongsang của Hàn Quốc.

Hải Phòng đã chủ động sàng lọc, phân loại để chuyển các trường hợp này về cách ly y tế tập trung. Sáng 1/3, một chuyến bay chở 181 hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam đã hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi. Danh sách hành khách có 25 hành khách là người Hàn Quốc, 156 hành khách là người Việt Nam, chưa ghi nhận hành khách nào từ vùng dịch có mặt trên chuyến bay.

Theo đó, Sở Y tế Hải Phòng đã đón 25 hành khách là người Hàn Quốc và 120 hành khách Việt Nam; Bộ Chỉ huy quân sự TP đã đón hành khách thuộc các tỉnh/TP ngoài Hải Phòng và một số hành khách là người Việt Nam của Hải Phòng.

Sau quá trình tiến hành sàng lọc tại sân bay, các ca nghi nhiễm được chuyển Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 1), còn lại đưa về cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 (xã An Đồng, huyện An Dương).

 Khu vực cách ly tại BV Hữu nghị Việt Tiệp.

Hiện Hải Phòng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Đến nay, 43/46 trường hợp nghi nhiễm có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19; còn 3 trường hợp nghi nhiễm mới phát hiện ngày 1/3 đang cách ly chặt chẽ, chờ kết quả xét nghiệm.

Để đảm bảo đủ địa điểm và cơ sở vật chất ứng phó với dịch covid-19, UBND TP Hải Phòng đã giao Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hải Phòng chuẩn bị khu vực cách ly cho 500 đến 1.000 công dân và các lực lượng làm nhiệm vụ bắt đầu từ ngày 1/3.

Ngày 29/2, UBND TP Hải Phòng có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam đề nghị tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc về Hải Phòng. Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc là quốc gia có số ca mắc Covid-19 đứng thứ hai sau Trung Quốc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nghệ An kiến nghị Thủ tướng dừng thực hiện 2 dự án nhiệt điện công suất lớn ở Quỳnh Lập

Nghệ An kiến nghị Thủ tướng dừng thực hiện 2 dự án nhiệt điện công suất lớn ở Quỳnh Lập

(PLVN) - Ngày 29/11, thông tin từ UBND Tỉnh Nghệ An cho hay, Phó Chủ tịch Lê Ngọc Hoa vừa ký văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương về việc kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ dừng thực hiện 2 dự án Nhiệt điện Quỳnh Lập I và II tại thị xã Hoàng Mai. Đồng thời, đưa 2 dự án này ra khỏi Quy hoạch điện VII và dự thảo Quy hoạch điện VIII.
Đọc thêm