Huế dự báo người về từ vùng dịch tăng cao

(PLVN) - Để bảo đảm công tác tiếp nhận, cách ly các công dân trở về từ nước ngoài, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh TT Huế giao nhiệm vụ cho Trạm sữa chữa đóng mới trên 100 chiếc giường tầng, nhằm phục vụ tốt nhất việc cách ly tập trung cho người dân.

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh TT- Huế kiểm tra và động viên tinh thần các chiến sỹ đang ngày đêm đóng giường  phục vụ người dân về cách ly

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh TT- Huế kiểm tra và động viên tinh thần các chiến sỹ đang ngày đêm đóng giường phục vụ người dân về cách ly

Hiện nay, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh TT Huế có 4 điểm cách ly tập trung, với cơ số trên 3.000 giường ngủ. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả, ngoài việc đề xuất thêm trang thiết bị, cơ sở vật chất, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã trích hàng trăm triệu đồng giao nhiệm vụ cho Trạm sửa chữa đóng mới trên 100 chiếc giường tầng.

Sau gần một tuần thực hiện cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã đóng được gần 80% khối lượng công việc. Trong những ngày tới, đơn vị sẽ phấn đấu để kịp tiến độ, nhằm phân bổ số lượng giường đến các điểm cách ly tập trung.

Trên 100 chiếc giường tầng đang được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT Huế đóng mới.

Ngoài ra, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tiết giảm quy mô các hoạt động sinh hoạt cộng đồng như đám cưới, đám tang, hạn chế tiếp xúc đông người;

Thực hiện các bước tự phòng dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế;  nâng cao ý thức, nhận thức, tự giác thực hiện việc khai báo y tế, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Được biết, trên địa bàn tỉnh TT Huế hiện có1.420 công dân đang thực hiện cách ly tại các đơn vị Quân đội. Dự báo trong những ngày tới lượng người đến Huế từ vùng dịch có thể tăng cao.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm