Kết quả xét nghiệm của thanh niên nhập ngũ nghi mắc COVID-19 tại Vĩnh Long

(PLVN) - Sáng 3/3, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long thông tin, qua kết quả xét nghiệm PCR, thanh niên nhập ngũ ở huyện Trà Ôn âm tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa (Nguồn: VnExpress)

Ảnh minh họa (Nguồn: VnExpress)

Trước đó, khi tiến hành test nhanh các thanh niên nhập ngũ, Ban Chỉ huy quân sự huyện Trà Ôn ghi nhận trường hợp anh N.H.H. (19 tuổi, ngụ xã Hòa Bình) nghi mắc COVID-19. Tuy nhiên, sau khi lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm lại vào tối ngày 2/3 thì cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Theo ông Văn Công Minh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, test nhanh là phát hiện nhanh để sàng lọc, kết quả test nhanh không chỉ dành cho COVID-19 mà kiểm tra tất cả. Nếu người đó nhiễm virus cúm mẫu test này cũng phát hiện được.

Cũng liên quan đến trường hợp này, bác sĩ Hồ Thị Thu Hằng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long - cho biết, thanh niên này làm việc tại Bình Dương, trở về địa phương ở xã Hoà Bình (huyện Trà Ôn) từ ngày 27 Tết và có khai báo ở địa phương, chỉ đi lại ở địa phương, không ra khỏi xã.

Vào sáng 2/3, anh H. tập trung làm lễ tiễn đưa ở xã Hoà Bình, tiến hành khai báo y tế và được đưa về huyện.

Sau đó, Trung tâm Y tế huyện Trà Ôn tiến hành test nhanh thì cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Ngay sau đó, có 31 người là trường hợp tiếp xúc F1 và thanh niên này đều đã được cách ly.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm