Khác lạ hình ảnh trẻ vùng cao xông xênh áo dài chờ Tết

(PLO) -Dẫu cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng nụ cười của những em bé vùng cao không vì thế mà mất đi vẻ hồn nhiên, trong trẻo, đáng yêu.

Khác lạ hình ảnh trẻ vùng cao xông xênh áo dài chờ Tết

Cứ mỗi độ Xuân về, chúng tôi lại hào hứng lên kế hoạch đi vùng cao, nơi có vẻ đẹp dung dị của thiên nhiên, sự giản dị của người dân, đặc biệt là nét hồn nhiên đến xúc động của trẻ em vùng cao.

Và chuyến công tác tại Cu Vai (xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yến Bái) vừa qua để lại trong chúng tôi ấn tượng khó quên. Đó là những với ánh mắt ngộ nghĩnh, nụ cười hồn nhiên và cả vẻ mặt bẽn lẽn của trẻ em Tây bắc khi lần đầu mặc áo dài tung tăng trên đường... 

Các em giúp các thành viên trong đoàn công tác hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa của tình yêu thương và sự sẻ chia...

Một số hình ảnh được ghi nhận tại thôn Cu Vai:

 
 
 
 
 
 
 

Ý kiến bạn đọc

KIM THOA

vì cuộc sống còn khó khăn vất vả, chưa bao gờ trẻ em vùng cao có quần áo mới đẹp và ấm áp đến thế. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

09:33 16/01/2019

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thành ủy Hà Nội họp khẩn xử lý vụ việc bãi rác Nam Sơn

Thành ủy Hà Nội họp khẩn xử lý vụ việc bãi rác Nam Sơn

(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị phối hợp giải quyết xong vụ việc tại bãi rác Nam Sơn thuộc Khu liên hợp xử lý rác thải Sóc Sơn. Không để rác tồn đọng, đặc biệt là khu vực nội đô; xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng tình hình, lôi kéo, xúi giục người dân cố tình gây rối.
Đọc thêm