Khai trương không gian văn hóa Đông Khuyết Đài

(PLVN) - Chiều 29/8, tại Đông Khuyết Đài - Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Thời Gian Vàng đã khai trương không gian văn hóa Đông Khuyết Đài, chính thức bổ sung thêm một điểm dịch vụ mới trong khu di sản Hoàng cung Huế.

Trà nương Đông Khuyết Đài

Trà nương Đông Khuyết Đài

Với mong muốn làm sống lại không gian văn hóa của Đông Khuyết Đài trong kinh thành Huế với sự tổng hoà của kiến trúc, nghệ thuật sắp đặt, mỹ thuật; Công ty Thời Gian Vàng mượn không gian này để tái hiện những công đoạn chế tác sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống được các nghệ nhân gìn giữ và bảo tồn.  

Trong ngày khai trương, không gian văn hóa Đông Khuyết Đài diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa với: triển lãm “Chuyện ghế” của họa sĩ Lê Thiết Chương; nghi lễ mời trà; các nghệ nhân giới thiệu cách làm sơn mài ta, cách chế tác kim hoàn, họa trên sản phẩm; lễ Ban quạt; thưởng thức ẩm thực qua tay nghề của MasterCheft Việt Nam Nguyễn Thanh Cường…

Nghệ nhân giới thiệu chế tác kim hoàn

Đông Khuyết Đài là một trong bốn đài canh gác nằm giữa Hoàng thành Huế, được xây dựng từ thời vua Gia Long. Với tầm nhìn gần như nguyên vẹn, dường như chưa bị ảnh hưởng của bất cứ sự thay đổi nào của thời thế, Đông Khuyết Đài có một vị trí lý tưởng đủ để mọi người có thể trải nghiệm cái cảm giác nguyên thủy xưa kia.

Đông khuyết đài (ảnh Q. Việt)

Với những ưu thế về vị trí, Đông Khuyết Đài sẽ là nơi lý tưởng để tổ chức các hoạt động văn hoá nghệ thuật theo chủ đề hàng tháng được tiếp nối bởi các tổ chức, cá nhân, nghệ sỹ uy tín trong nước và quốc tế. 

Bên cạnh đó, Đông Khuyết Đài còn là một không gian đa dạng và đầy màu sắc những hoạt động văn hóa, bao gồm: trưng bày và mua bán các sản phẩm nghệ thuật từ những ngành nghề thủ công truyền thống như sơn mài, thêu, kim hoàn, mây tre,... được tạo bởi những nghệ nhân hàng đầu Việt Nam.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm