Khai trương Trung tâm tiêm chủng lớn nhất ĐBSCL

(PLVN) - Trung tâm Tiêm chủng VNVC Cần Thơ sẽ mang đến cho người dân ĐBSCL dịch vụ tiêm chủng cao cấp với danh mục vắc-xin phong phú, chất lượng và quy trình an toàn tiêm chủng được đảm bảo, giá thành hợp lý, dịch vụ chăm sóc chuẩn 5 sao.


Ngày 26/11, tại Cần Thơ đã diễn ra Lễ Khai trương Trung tâm Tiêm chủng VNVC Cần Thơ và Ra mắt vắc-xin phòng các bệnh do phế cầu khuẩn Prevenar 13. Trung tâm tọa lạc tại số 576 đường 30/4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Quanh cảnh lễ khai trương 

Theo thống kê của BV Nhi đồng TP Cần Thơ, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận hơn 1.000 lượt trẻ em nội thành và các địa phương trong khu vực đến khám, trong đó có đến 95% số ca bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, đường hô hấp. Dù vậy, vấn đề tiêm vắc xin phòng bệnh còn gặp nhiều khó khăn, số lượng và số loại vắc-xin còn hạn chế.

 Đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm

Từ đó, việc khai trương Trung tâm Tiêm chủng VNCC Cần Thơ sẽ mang đến cho người dân Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL dịch vụ tiêm chủng cao cấp với danh mục vắc-xin phong phú, chất lượng vắc-xin và quy trình an toàn tiêm chủng được đảm bảo, giá thành hợp lý, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuẩn 5 sao. Từ nay, người dân Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung không còn lo khan hiếm vắc xin, tăng giá vắc xin.

 Lãnh đạo Công ty giới thiệu về các dịch vụ tại Trung tâm

Trung tâm tại Cần Thơ có tổng diện tích 4.500m2, hơn 30 phòng khám và phòng tiêm, có khả năng phục vụ trên 1.200 khách hàng mỗi ngày.

Trung tâm được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cao cấp, không gian sang trọng với sảnh chờ rộng rãi, phòng khám, phòng tiêm hiện đại, khu vui chơi dành cho trẻ em, phòng chờ sau tiêm, phòng pha sữa, phòng thay tã và nhiều tiện ích miễn phí kèm theo.

 Nhân viên tư vấn tiêm chủng vắc xin cho người dân

Bên cạnh đó, VNVC Cần Thơ cam kết mang đến cho người dân đầy đủ những sản phẩm vắc-xin, kể cả những loại thường xuyên khan hiếm. Đồng thời, 100% khách hàng đến tiêm đều được khám sàng lọc miễn phí trước tiêm, được chỉ định tiêm chủng phù hợp, được theo dõi tình trạng sức khỏa sau tim và dặn dò, cung cấp tài liệu cần thiết về tiêm chủng trước khi ra về

 

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, chủ trương chung của Nhà nước về chăm sóc sức khỏe cho người dân không chỉ điều trị mà quan trọng là công tác dự phòng. Với vai trò trung tâm vùng về y tế, TP Cần Thơ có Trung tâm vắc-xin sẽ góp phần phòng bệnh cho người dân, phát triển và nâng cao cuộc sống. “Để đảm bảo an toàn cho tiêm chủng rất cần Trung tâm đạt chuẩn quốc tế, quy trình kỹ thuật, công tác bảo quản và phải có nguồn thuốc đủ cung cấp, đặc biệt là thuốc luôn bình ổn giá”, bà Ánh nhấn mạnh. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm