Khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa

(PLVN) - Chiều 1/9, bệnh viện Trung ương Huế tổ chức khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa (Telehealth). Buổi lễ có sự kết nối trực tuyến với Bộ Y tế và 100 đầu cầu khác là các đơn vị y tế khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Lễ cắt băng khai trương Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa.

Lễ cắt băng khai trương Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa.

Tại đầu cầu Bộ Y tế, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Phó Ban chỉ đạo Đề án “Khám chữa bệnh từ xa” chủ trì.

Trung tâm Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa của bệnh viện Trung ương Huế được khai trương và đi vào hoạt động là kết quả của sự chỉ đạo vô cùng sát sao từ các cấp lãnh đạo Bộ Y tế, sự hỗ trợ của UBND tỉnh và các ban, ngành của TT-Huế. Trong tình hình dịch COVID-19, việc đưa Trung tâm Tư vấn, khám chữa bệnh từ xa vào hoạt động là cách để bệnh viện Trung ương Huế thực hiện nhiệm vụ đưa dịch vụ y tế chất lượng cao tiếp cận trực tiếp với các người bệnh thông qua các bệnh viện tuyến dưới. Đồng thời, hỗ trợ đào tạo, huấn luyện cho các bệnh viện tuyến dưới theo phương thức “cầm tay chỉ việc” một cách cụ thể và hiệu quả.

 Tại đầu cầu bệnh viện Trung ương Huế.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch COVID-19, khám chữa bệnh từ xa một trong những nhóm giải pháp quan trọng trong phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, góp phần thực hiện thành công Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, hướng tới tầm nhìn trở thành quốc gia số ổn định và thịnh vượng, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp.

Phát biểu từ đầu cầu của Bộ Y tế, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) hoan nghênh và trân trọng sự nỗ lực của các thầy thuốc thuộc bệnh viện Trung ương Huế và các sở, ngành của TT-Huế đã hỗ trợ Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện nhiệm vụ là cánh tay nối dài của Bộ Y tế tại miền Trung; giúp cho người dân và các bệnh viện miền Trung trong công tác khám chữa bệnh nói chung và phòng chống dịch COVID-19 nói riêng.

Ngay sau nghi lễ khai trương, các bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế và các đầu cầu đã tiến hành hội chẩn 7 ca bệnh khó, phức tạp đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba (Quảng Bình), bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi và bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm