Khám phá Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt - Hàn giữa lòng thủ đô

(PLVN) -  Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt - Hàn đã quay trở lại với các hoạt động đặc sắc, các gian hàng đa dạng cùng sự góp mặt của dàn sao nổi tiếng của cả hai quốc gia tại Quảng trường Lý Thái Tổ vào cuối tuần này.

Khám phá Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt - Hàn giữa lòng thủ đô

Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt - Hàn 2019 đánh dấu năm thứ 11 lễ hội này được tổ chức tại Việt Nam và cũng là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức tại khu vực trung tâm của thủ đô: Quảng trường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm.

Thông qua việc quảng bá các mặt hàng, sản phẩm trong lĩnh vực thực phẩm, nguyên liệu chế biến cùng với những chương trình trải nghiệm và những màn trình diễn đầy màu sắc, Lễ hội mong đợi sẽ tuyên truyền rộng rãi về hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc, góp phần phát triển mối bang giao hai nước.

 

Hôm nay là ngày khởi động đầu tiên trong chuỗi 3 ngày cùa sự kiện từ ngày 8-10/11. Từ 10 giờ sáng, các quầy hàng đã chuẩn bị xong xuôi cho khách thăm quan và mua sắm, sân khấu và ghế ngồi cũng đã được bài trí cho chương trình văn nghệ buổi tối.

Mọi người có thể trải nghiệm thiên đường ẩm thực Hàn Quốc ngay giữa lòng Hà Nội, tham gia các lớp dạy nấu món ăn Hàn bới chính đầu bếp nổi tiếng xứ sở kim chi. Bên cạnh đó còn có cơ hội đắm chìm trong không gian nhạc sôi động, các màn thi đấu dance cover K-pop và gặp anh chàng diễn viên Kim Dong Jun.

Các gian hàng mua sắm và ăn uống bắt đầu mở cửa từ sáng nay 
Các sản phẩm thực phẩm, nông sản từ các tỉnh khác nhau của Hàn Quốc 
Gian hàng bán trà thảo dược, thực phẩm chức năng Hàn Quốc 
Hồng sâm, giấm đông trùng hạ thảo và các vị thuốc quý từ xứ sở kim chi
Các món ăn đường phố đặc trưng của nước bạn cũng được bày bán tại đây
Trứng nướng và chả cá xiên Hàn Quốc 
Chương trình bốc thăm trúng thưởng 
Sơ đồ các gian hàng. 
 Tượng đài Lý Thái Tổ nơi được dựng sân khấu biểu diễn cũng đang được chuẩn bị hoàn tất
 
Lịch cụ thể của chương trình hôm nay 

Lễ hội năm nay còn có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như Hà Lê, Min, Dynamic Duo, Trung Quân Idol... Ngoài ra, các chương trình sôi động và bổ ích: đấu võ Taekwondo mẫu Việt Nam- Hàn Quốc, phần công diễn của đoàn nghệ thuật tỉnh Kang Won, bốc thăm trúng thưởng cũng là điểm nhấn của sự kiện lần này. Dưới đây là lịch trình cụ thể cho hai ngày cuối tuần tiếp theo.

 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm