Khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 500 đối tượng chính sách tại Quảng Trị

(PLVN) - Ngày 25/7, Bệnh viện Quân y 268, Cục Hậu cần, Quân khu 4 đã tiến hành khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 500 đối tượng là người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh và nhân dân nghèo tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Trao tặng thuốc miễn phí cho các thương binh, bệnh binh, người dân nghèo.

Trao tặng thuốc miễn phí cho các thương binh, bệnh binh, người dân nghèo.

Tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ (Quảng Trị), Đoàn cán bộ y, bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên có kinh nghiệm của Bệnh viện Quân y 268 gồm 23 người đã trực tiếp thăm khám tổng quan cho các thương, bệnh binh và người dân nghèo như: xét nghiệm máu, siêu âm bụng, điện tiêm, khám chuyên khoa tai, mũi, họng, mắt, kiểm tra huyết áp, các bệnh ngoài da...

Đồng thời đội ngũ y, bác sĩ cũng tư vấn sức khỏe, phương pháp phòng, chống dịch bệnh, tư vấn rèn luyện thể dục thể thao, hướng dẫn cách vệ sinh cá nhân hàng ngày. Bên cạnh được khám bệnh, mỗi người đều nhận được một số lượng thuốc miễn phí gồm thuốc đặc trị bệnh, kháng sinh, thuốc bổ, giảm đau, dạ dạy, đại tràng, thuốc nhỏ mắt, các loại dầu xoa bóp. Tổng kinh phí cho đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí hơn 110 triệu đồng.

 Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 268 trực tiếp kiểm tra công tác thăm khám cho nhân dân.

Cùng với với khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, Bệnh viện đã tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho 20 người thuộc diện gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cam Tuyền.

Những việc làm cụ thể thiết thực trên của Bệnh viện Quân y 268, Cục Hậu cần, Quân khu 4 nhằm thiết thực tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh và các gia đình khó khăn trên địa bàn xã Cam Tuyền, qua đó thắt chặt hơn nữa tình cảm quân dân ngày càng thắm thiết và gắn bó.

 Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 268 tặng quà cho các gia đình có điều kiện hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Đảng ủy, Ban Giám đốc và đoàn cán bộ Bệnh viện Quân y 268, Cục Hậu cần, Quân khu 4 đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Đường 9 và Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn.

Cùng chuyên mục
Những bí thư chi bộ 9X – Nhìn từ thực tiễn Ninh Bình - Kỳ 3: Những cánh chim không mỏi

Những bí thư chi bộ 9X – Nhìn từ thực tiễn Ninh Bình - Kỳ 3: Những cánh chim không mỏi

(PLVN) - Những trái tim mang hình ngọn lửa, nguyện một lòng vì Đảng của các bí thư chi bộ 9X đã chứng minh sự đúng đắn trong quan điểm về việc sẵn sàng giao nhiệm vụ cho thế hệ trẻ nếu có đức, có tài, có đam mê. Họ đã cống hiến, sống và làm việc như những cánh chim không mỏi để khẳng định: Đảng mãi là lẽ sống, là niềm tin.
Đọc thêm