Kiên Giang trao bồn chứa nước cho người dân bị ảnh hưởng hạn mặn

(PLVN) - Từ ngày 04-05/5/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Kiên Giang phối hợp nhà tài trợ trao tặng 333 bồn chứa nước cho người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn tại 4 huyện, thành phố trong tỉnh.

Kiên Giang trao bồn chứa nước cho người dân bị ảnh hưởng hạn mặn

Bà Lâm Lệ Hà - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kiên Giang - cho biết, đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh về hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn, để kịp thời hỗ trợ dụng cụ chứa nước sinh hoạt cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ già yếu, bệnh tật, neo đơn tại các địa phương bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn trong tỉnh.

Tỉnh Kiên Giang là một trong những tỉnh bị thiệt hại nặng nề với gần 1.600 hecta đất trồng lúa bị xâm nhập mặn, gây thiệt hại trên 50 tỷ đồng và trên 12.000 hộ dân có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô. 

Hội LHPN tỉnh Kiên Giang và nhà tài trợ trao tặng bồn chứa nước cho người dân chiều ngày 4/5 tại phường Mỹ Đức, thành phố Hà Tiên. 

Hội LHPN tỉnh đã vận động và tiếp nhận 333 bồn chứa nước (500 lít/bồn) của Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ thành phố Hồ Chí Minh tài trợ với số tiền trên 260 triệu đồng. 

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp nhà tài trợ tổ chức trao tặng bồn chứa nước cho 7 xã thuộc 4 huyện, thành phố: Tặng 100 bồn chứa nước cho xã Sơn Bình và Bình Sơn (Hòn Đất); 100 bồn chứa nước cho xã Tân Thạnh và Thuận Hòa (An Minh); 80 bồn chứa nước cho xã Minh Thuận và An Minh Bắc (U Minh Thượng); 53 bồn chứa nước cho phường Mỹ Đức (Hà Tiên).

Bà Lâm Lệ Hà - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kiên Giang ân cần hỏi thăm người dân tại buổi trao tặng bồn nước. 

Việc tổ chức trao tặng bồn nước tại các huyện, thành phố được diễn ra nghiêm túc, thực hiện tốt theo tinh thần Công văn số 600/UBND-VHXH ngày 27/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang về việc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Hội LHPN tỉnh chỉ trao tượng trưng cho 20 hộ gia đình/xã, phường và số còn lại giao Hội LHPN cấp huyện và UBND xã tiếp tục trao cho các hộ thụ hưởng theo danh sách được duyệt. Hộ gia đình khi đi nhận bồn chứa nước phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và phân bố khoảng cách theo quy định.

 Người dân nhận bồn nước tại xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, Kiên Giang (sáng ngày 5/5).

Thông qua chương trình hỗ trợ bà con vùng hạn hán, xâm nhập mặn, nhằm giúp bà con vùng sâu, vùng xa thiếu thốn cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần, nay gặp hạn hán, thiếu nước sinh hoạt còn khó khăn hơn rất nhiều. Với mong muốn là việc làm tuy nhỏ nhưng sẽ góp phần mang niềm vui, những điều tốt đẹp, tích cực đến cho bà con vượt qua khó khăn…

Cùng chuyên mục
Khởi tố tài xế ô tô tông xe CSGT để trốn đo nồng độ cồn

Khởi tố tài xế ô tô tông xe CSGT để trốn đo nồng độ cồn

(PLVN) - Ngày 25/11, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra công an thị xã Ayun Pa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Chiến (36 tuổi, trú tại phường Ia Kring, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra về tội "Chống người thi hành công vụ".
Đọc thêm