“Ký ức người lính” ôn lại kỷ niệm hào hùng

(PLVN) - Hôm qua (20/12), Lễ khai mạc chuỗi hoạt động tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (22/12/1944 – 22/2/2019) với chủ đề “Ký ức người lính” đã diễn ra tại Đường sách TP HCM.

Chương trình giao lưu với chủ đề “Ký ức người lính”.

Chương trình giao lưu với chủ đề “Ký ức người lính”.

Hoạt động này do Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định vai trò to lớn của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những đóng góp to lớn của QĐND Việt Nam...

Sau buổi khai mạc đã diễn ra chương trình giao lưu với chủ đề “Ký ức người lính”. Những người lính trong chiến trường xưa như Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông; Đại tá Nguyễn Thanh Truyền, Giám đốc Trung tâm truyền thông Ký ức người lính cùng các đồng đội đã ôn lại ký ức hào hùng của những năm tháng đã qua. 

Đặc biệt, với mục đích lưu giữ lại những tài liệu quý về hai cuộc kháng chiến từ những cựu binh là nhân chứng sống, nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp cùng 8 vị tướng QĐND Việt Nam đã tổ chức thực hiện công trình sách “Ký ức người lính”. Bộ sách được khởi động từ 2012, đến nay đã xuất bản được 13 tập do NXB Thông tin và Truyền thông phát hành. 

Hoạt động kỷ niệm này kéo dài đến hết ngày 22/12 với nhiều chương trình như: Triển lãm “Ký ức người lính” bao gồm ảnh và nội dung trích từ bộ sách “Ký ức người lính”; Triển lãm tủ sách về quân đội nhân dân qua các thời kỳ: Danh nhân quân sự Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Quân đội nhân dân… và các hoạt động dành cho giới trẻ như giới thiệu, giao lưu ra mắt sách; trắc nghiệm lịch sử... 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cà Mau chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết

Cà Mau chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết

(PLVN) - Theo Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Đức Thánh,"Dịp Tết Nguyên đán 2021, tỉnh Cà Mau chi hơn 22 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động chăm lo cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo và nhiều đối tượng xã hội khác..."
Đọc thêm