Lãnh đạo Bạc Liêu thăm Khu Di tích nơi thành lập Chi bộ Đảng

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), ngày 03/02, Đoàn cán bộ Ban Thường vụ Tỉnh ủy, do bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đến thăm Khu Di tích lịch sử cấp quốc gia, nơi thành lập Chi bộ đảng đầu tiên của Tỉnh. 

Lãnh đạo Bạc Liêu thăm Khu Di tích nơi thành lập Chi bộ Đảng

Đi cùng với Đoàn, có ông Phạm Văn Thiều - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo Thị ủy thị xã Giá Rai và Huyện ủy Đông Hải.

Tại Khu Di tích (thuộc xã Long Điền, huyện Đông Hải), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam cùng các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh, cũng như quá trình đấu tranh của nhân dân ta qua 02 cuộc kháng chiến và công tác xây dựng Di tích lịch sử hào hùng này. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam (đứng thứ sáu từ phải sang) cùng Đoàn cán bộ Ban Thường vụ Tỉnh ủy tham quan Nhà trưng bày Di tích Nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu. 

Khu Di tích lịch sử nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên tỉnh Bạc Liêu là một mốc son lịch sử ghi dấu sự ra đời sớm nhất của tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam ở Bạc Liêu, để cùng với các tổ chức cơ sở Đảng khác trong khu vực kịp thời lãnh đạo quần chúng nhân dân đấu tranh chống chế độ thực dân Pháp và bọn tay sai giành lấy ngọn cờ độc lập dân tộc cho Tổ quốc. Đây là tiền đề, nền tảng để các Chi bộ, Đảng bộ Bạc Liêu phát triển sau này và lãnh đạo các phong trào cách mạng của quần chúng. 

Trước đó, ngày 17/01/2008 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tiến hành làm lễ khởi công công trình tái hiện, tôn tạo nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên tỉnh Bạc Liêu với tổng diện tích hơn 2 ngàn 300 mét vuông, với kinh phí đầu tư hơn 04 tỷ đồng, khánh thành vào cuối năm 2008, gồm nhiều hạng mục công trình, trong đó Bia tưởng niệm là một trong những hạng mục chính của khu di tích.

Đây là Di tích lịch sử có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bạc Liêu nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia vào ngày 26/01/2011. 

Trước bia tưởng niệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam cùng các đại biểu đã dâng lên những tràng hoa tươi thắm, thắp hương và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn đối với các đảng viên đầu tiên của tỉnh.

Sau khi thắp hương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam cùng các đại biểu đã tham quan ngôi nhà trưng bày các tài liệu, hình ảnh, hiện vật về sự ra đời và phát triển của Chi bộ Đảng làng Phong Thạnh nói riêng, Đảng bộ Bạc Liêu nói chung. 

Cũng trong ngày 03/02, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam và Đoàn cán bộ Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đến dâng hoa, dâng hương tại đền thờ Bác Hồ, xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm