Lào Cai: Hỗ trợ 400 học sinh khó khăn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

(PLVN) - 400 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em được nhận 300 nghìn đồng, bảo đảm cho các em thuận lợi trong đi lại, ăn nghỉ tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Lào Cai: Hỗ trợ 400 học sinh khó khăn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thực hiện Công văn của UBND tỉnh Lào Cai về việc hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã có văn bản hướng dẫn các trường học lựa chọn học sinh được hưởng chính sách hỗ trợ của tỉnh.

Việc hỗ trợ các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn là nguồn động viên lớn giúp các em thêm tự tin, nỗ lực vượt qua Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Thời gian thực hiện hỗ trợ cho học sinh xong trước ngày 7/8/2020.

Học sinh lớp 12 Trường THPT số 2 Si Ma Cai ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Quốc Hồng

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và tình hình thiên tai, mưa lũ tại địa phương, tỉnh Lào Cai cũng chủ động về lực lượng y tế để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ và thí sinh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, xây dựng phương án chi tiết đảm bảo an toàn cho các điểm thi, thí sinh, cán bộ làm thi, đặc biệt là phương án ứng phó với mưa lớn, sạt lở đất, sét đánh và mất điện; không để thí sinh nào phải bỏ thi do hoàn cảnh khó khăn hoặc điều kiện khách quan. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Lào Cai năm 2020 có 6.379 thí sinh đăng ký dự thi, toàn tỉnh có 18 điểm thi với 274 phòng thi, số cán bộ tham gia làm nhiệm vụ thi là gần 1.100 người.

 Học sinh lớp 12 ở Lào Cai trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Quốc Hồng

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cũng đã thành lập 10 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các điểm thi, tới thời điểm này cơ bản các điều kiện để tổ chức kỳ thi được chuẩn bị đầy đủ, đáp ứng yêu cầu.

Các sở, ngành, cơ quan liên quan như Sở Giao thông vận tải - Xây dựng, Công an tỉnh cũng phối hợp chặt chẽ với các địa phương, có phương án tốt nhất, bảo đảm an toàn giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Bên cạnh đó, Lào Cai cũng thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, phun khử khuẩn tất cả các điểm thi, thực hiện đo thân nhiệt tất cả thí sinh trước khi vào phòng thi, đeo khẩu trang, bảo đảm giãn cách, thí sinh tự do phải khai báo y tế trong buổi làm thủ tục thi (ngày 8-8).

Cùng chuyên mục
Đọc thêm