Lào Cai: Nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân về phòng chống tiền giả

(PLVN) - Vừa qua, tại huyện Mường Khương, Đồn Biên phòng Mường Khương phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh tỉnh Lào Cai đã tổ chức buổi thông tin tuyên truyền về phòng, chống tiền giả cho cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn biên giới huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Lào Cai: Nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân về phòng chống tiền giả

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ và nhân dân của 17 thôn, tổ dân phố thuộc thị trấn Mường Khương đã được nghe cán bộ đồn Biên phòng Mường Khương và các cán bộ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lào Cai thông tin về cách kiểm tra, nhận biết tiền thật, tiền giả; một số thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm, các quy định của pháp luật về phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam.

Đồn Biên phòng Mường Khương và các cán bộ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lào Cai tuyên truyền đến người dân về phòng chống tiến giả

Cán bộ tuyên truyền đã chủ động sử dụng tiếng dân tộc (Mông, Nùng…) ở những thôn, bản, tổ dân phố mà cư dân đa số là người dân tộc thiểu số để tổ chức tuyên truyền đạt hiệu quả cao nhất. Đã có rất nhiều ý kiếm tham gia của người dân đều được cán bộ tuyên truyền giải thích rõ ràng, qua đó người dân đã hiều để phòng, chống tiêu thụ tiền giả trên địa bàn biên giới.

Buổi tuyên truyền thu hút nhiều người dân tham gia 

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm về tiền giả có chiều hướng gia tăng. Không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà còn diễn ra ở hầu hết tất cả các đồng tiền đang lưu thông trên thế giới. Công nghệ các đối tượng dùng sản xuất tiền giả rất tinh vi, có độ chính xác cao, một số đồng tiền giả được các cơ quan chức năng phát hiện thu giữ trong thời gian qua có độ giống tiền thật lên tới 90%.

Tư liệu, hình ảnh về tiền thật, tiền giả để người dân dễ dàng nhận biết

Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn khu vực biên giới, về các quy định của pháp luật về phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam, cách kiểm tra, nhận biết tiền thật, tiền giả; không để bị kẻ xấu lợi dụng lôi kéo phạm tội tiêu thụ, vận chuyển, lưu hành tiền giả, đồng thời vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phát hiện, tố giác, cung cấp thông tin cho Bộ đội Biên phòng cũng như các cơ quan chức năng về hành vi lưu hành, buôn bán tiền giả.
Cùng chuyên mục
102 trụ bóng rổ và 510 quả bóng rổ được trao tặng cho 51 trường học trên cả nước

102 trụ bóng rổ và 510 quả bóng rổ được trao tặng cho 51 trường học trên cả nước

(PLVN) - Ông Larry Madge - Tổng giám đốc Công ty TNHH BHNT Sun Life Việt Nam (Sun Life) và hoa hậu H’Hen Niê - đại sứ thương hiệu Sun Life Việt Nam  - đã trao tặng trụ bóng rổ cho hai trường tại Hải Phòng, Quảng Ninh  với mong muốn khuyến khích các em học sinh xây dựng thói quen tập luyện thể thao ngay từ khi còn nhỏ. 
Đọc thêm