Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ diễn ra tại Huế

(PLVN) - Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 năm 2021 dự kiến diễn ra từ 15/9 đến 15/10/2021 tại Thừa Thiên Huế, với nhiều hoạt động...

Toàn cảnh buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Sáng 23/9, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế về việc thống nhất một số nội dung, chương trình Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 năm 2021.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, Liên hoan phim Việt Nam là một hoạt động thường kỳ do Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh tổ chức; nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo; vinh danh các nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật. Đồng thời giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam...

Liên hoan còn là ngày hội của đội ngũ các nhà làm phim Việt Nam và là dịp để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cũng như thảo luận về những vấn đề phim ảnh nhằm đưa nền điện ảnh Việt Nam phát triển, hội nhập với xu thế phát triển chung của điện ảnh thế giới.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 năm 2021 dự kiến diễn ra từ 15/9 đến 15/10/2021 tại Thừa Thiên Huế với nhiều hoạt động như: Lễ khai mạc Liên hoan phim; tổ chức Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22; tổ chức hội thảo về điện ảnh; giao lưu với Nghệ sĩ điện ảnh với khán giả, học sinh, sinh viên…

Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã thảo luận về nội dung, địa điểm tổ chức khai mạc, bế mạc, nơi lưu trú, công tác đảm bảo an ninh trật tự, kế hoạch đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá... Trong thời gian diễn ra liên hoan, những bộ phim tham gia liên hoan sẽ được trình chiếu tại các rạp phim và chiếu lưu động đến tận vùng sâu, vùng xa.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cảm ơn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chọn tỉnh Thừa Thiên Huế là nơi để tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22. Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp tốt để tổ chức liên hoan phim xứng tầm. Cùng với các hoạt động tại liên hoan, tỉnh sẽ lồng ghép tổ chức một số hoạt động văn hóa phù hợp, đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá cho địa phương và liên hoan phim.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao trách nhiệm cho Sở Văn hóa và Thể thao làm đầu mối để phối hợp triển khai công tác chuẩn bị đạt hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thêm nhiều nguồn lực, thêm sức mạnh hỗ trợ người nghèo trên cả nước

Thêm nhiều nguồn lực, thêm sức mạnh hỗ trợ người nghèo trên cả nước

(PLVN) - Ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chủ trương hướng về người nghèo của Chính Phủ đã biến thành những hoạt động cụ thể được triển khai ở mọi cấp mọi ngành, lan tỏa đến mọi miền của Tổ quốc, đặc biệt các chương trình “chung tay vì người nghèo” luôn nhận được sự chung tay góp sức rất tích cực của rất nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Đọc thêm