Mưa lớn cuốn trôi 14 cây cầu, gây nhiều thiệt hại ở Yên Bái

(PLVN) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên cao, những trận mưa to. Đặc biệt, tại huyện Lục Yên, mưa to đến rất to xảy ra từ đêm 11, sáng sớm 12/9 đã gây thiệt hại nhiều tài sản cho nhân dân. 

Mưa to gây lũ lớn làm chết trâu của người dân xã Lâm Thượng

Mưa to gây lũ lớn làm chết trâu của người dân xã Lâm Thượng

Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn  tỉnh Yên Bái, mưa to và lũ đã làm 13 nhà dân bị ảnh hưởng. Trong đó, chủ yếu bị sạt lở ở xã Lâm Thượng 7 hộ, xã Mường Lai 4 hộ, xã Khánh Thiện 2 hộ.

Thống kê ban đầu đã có 188,5 ha diện tích cây nông nghiệp bị thiệt hại. Trong đó diện tích lúa bị ngập, có thể khắc phục là 141,5 ha; diện tích ngô bị vùi lấp 28,7 ha; rau màu thiệt hại 18,3 ha. Đã có 17 con gia súc bị lũ cuốn trôi và chết do úng;  4170 con gia cầm bị thiệt hại. Ngoài ra 2,7 ha ao cá của dân bị ảnh hưởng. Tính đến 14h ngày 13/9, thiệt hại ước khoảng 2,4 tỷ đồng.

Mưa lũ cũng làm 11 cầu bị cuốn trôi và hư hỏng. Trong đó xã Minh Chuẩn 2 cầu, An Lạc 2 cầu tạm, Lâm Thượng 4, Tân Phượng 3 cầu. Các tuyến đường ở xã Lâm Thượng, Khai Trung, Minh Chuẩn bị ngập và sạt ta luy âm. 21m kênh mương bị vùi lấp. Ngoài ra một số cột cáp viễn thông và cột điện bị ảnh hưởng. 

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Lục Yên đã trực tiếp xuống kiểm tra, chỉ đạo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã tập trung huy động lực lượng khắc phục thiệt hại.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Lục Yên yêu cầu huy động lực lượng tại chỗ dọn tạm thời các tuyến đường sạt lở taluy để đảm bảo giao thông thông suốt. Tại các khu vực ngầm tràn bố trí người canh gác, nghiêm cấm các phương tiện qua lại.

Cùng chuyên mục
Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

(PLVN) - Trong những năm qua, xác định tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, tỉnh Cà Mau đã ban hành nhiều chủ trương, giải pháp để lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ này và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.  

Đọc thêm