Nam thanh niên giao nộp 7kg ma túy đá

(PLVN) -  Ngày 4/12, BĐBP tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tuyên dương và trao thưởng cho anh Phan Văn Sáu (SN 1990, trú tại thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh, Quảng Trị) vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển đảo.

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị trao tặng giấy khen cho anh Sáu

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị trao tặng giấy khen cho anh Sáu

Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã tuyên dương và trao tặng giấy khen cho cá nhân anh Sáu – người nhặt được 7 gói hàng nghi là ma túy đá và nhanh chóng trình báo vụ việc, giao nộp cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt vào chiều 2/12.

Theo Đại tá Lê Văn Phương, hành động của anh Sáu rất đáng biểu dương, khen thưởng và động viên kịp thời.

Để giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới, biển đảo Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đề nghị các cấp ủy, chính quyền và người dân tiếp tục phối hợp chặt chẽ. Nếu phát hiện vật lạ, vật nghi vấn trôi dạt vào bờ biển thì nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng để kịp thời kiểm tra, xử lý.

Trước đó, chiều 2/12, trong lúc ra bờ biển gần nhà để xem bà con đánh cá, anh Sáu phát hiện một thùng nhựa màu trắng dạt vào bờ. Mở nắp ra xem thì thấy bên trong thùng có chứa 7 gói hình vuông kiểu dáng như gói trà, trên bao bì in chữ Trung Quốc. Nghi là ma túy trôi dạt vào bờ như ở những địa phương khác nên anh Sáu đã trình báo cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra và ghi nhận bên trong các gói có 1 túi nilon trong suốt ghi chữ AAA và chứa tinh thể màu trắng đục, có tổng trọng lượng 7 kg, nghi là ma túy đá. Đồng thời, đơn vị lấy mẫu ở các gói nghi ma túy trên mang đi kiểm tra, giám định.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm