Nâng cao công tác cảnh vệ trong tình hình mới tại Đà Nẵng

(PLVN) - Chiều 19/11, tại Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ phối hợp với Công an TP Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong thực hiện công tác cảnh vệ.

Nâng cao công tác cảnh vệ trong tình hình mới tại Đà Nẵng

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng; Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng; Thiếu tướng Trần Hải Quân, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và đại diện các cơ quan các cơ quan an ninh, các đơn vị có mối quan hệ trong công tác cảnh vệ trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Công an TP.Đà Nẵng đã ký kết “Quy chế về việc phối hợp Bộ Tư lệnh Cảnh vệ công an TP Đà Nẵng trong thực hiện công tác cảnh vệ”. Đây là cơ sở để hai đơn vị áp dụng vào thực tiễn  công tác, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện thắng nhiệm vụ cảnh vệ tại TP Đà Nẵng.

Trong đó, quy định rõ nội dung phối hợp, trách nhiệm của từng đơn vị liên quan trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn các đối tượng cảnh vệ và mục tiêu bảo vệ, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

 

Trong nhiều năm qua, Đà Nẵng là nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc.

Ở những sự kiện này, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Ban Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đều kịp thời phối hợp chỉ đạo và ban hành các văn bản phù hợp để phân công trách nhiệm cho mỗi đơn vị cũng như kế hoạch phối hợp, tác chiến trong công tác bảo vệ, thực hiện công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lãnh đạo. Ngăn chặn kịp thời những sơ hở, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cảnh vệ, bảo vệ an toàn tuyệt đối trong mọi tình huống.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo 2 đơn vị khẳng định, Quy chế phối hợp này đánh dấu bước phát triển trong công tác phối hợp giữa 2 cơ quan và đó là cơ sở pháp lý giúp CBCS 2 đơn vị thống nhất thực hiện nhiệm vụ được phân công. Việc thực hiện nghiêm túc các nội dung trong quy chế sẽ bảo vệ tuyệt đối an toàn đối tượng cảnh vệ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo ANTT nói chung, công tác cảnh vệ nói riêng trong tình hình mới.

Cùng chuyên mục
Địa phương xác định nguồn gốc xuất xứ đào rừng nhưng không được tạo thêm thủ tục hành chính

Địa phương xác định nguồn gốc xuất xứ đào rừng nhưng không được tạo thêm thủ tục hành chính

(PLVN) -Theo dự thảo văn bản của Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) gửi các địa phương, tùy theo điều kiện cụ thể địa phương, trong thời gian trước mắt có thể áp dụng biện pháp xác nhận nguồn gốc, xuất xứ phù hợp, nhưng không tạo thêm thủ tục hành chính, ách tắc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hợp pháp.
Đọc thêm