Nghệ An sẽ kết thúc năm học 2019 - 2020 trước ngày 15/7

(PLVN) -Tỉnh Nghệ An quyết định hoàn thành chương trình giáo dục học kỳ II trước ngày 11/7/2020, kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020.

Học sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp

Học sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp

Ngày 27/4, UBND tỉnh Nghệ An có quyết định điều chỉnh kế hoạch năm học 2019 - 2020 đối với các bậc học trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, từ sau tết Nguyên Đán, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên vấn đề dạy và học bị ảnh hưởng. Để tổ chức lại việc dạy và học, UBND tỉnh Nghệ An quyết định kéo dài thời gian năm học đến tháng 7/2020, hoàn thành chương trình giáo dục học kỳ II trước ngày 11/7/2020 và kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020.

Hơn 280 nghìn học sinh Nghệ An trong ngày đầu tiên trở lại trường 

Cũng theo kế hoạch, sẽ hoàn thành tuyển sinh vào các lớp đầu cấp trước ngày 25/8/2020. Riêng đối với GDTX trước ngày 31/8/2020.

Song song với kế hoạch dạy học, lịch thi cũng được điều chỉnh. Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh các môn văn hóa cấp THCS, THPT, GDTX cấp THPT sẽ được tổ chức vào tháng 5, 6/2020.

Trước khi tiến hành điều chỉnh lại kế hoạch năm học, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng đã công bố chương trình giảm tải theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, trong học kỳ 2, các bậc học đã giảm từ 5 - 7 tuần theo như kế hoạch đã được ban hành trước đó.

Hôm nay cũng là ngày hơn 280.000 học sinh của hai bậc học THCS và THPT tỉnh Nghệ An chính thức đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài để phòng, chống dịch Covid-19. Song song với việc dạy học, công tác đảm bảo an toàn cho học sinh được các trường chú trọng.

Trước khi vào lớp, học sinh được đo nhiệt độ, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Để đảm bảo an toàn, học sinh được bố trí ngồi giãn cách nhau 1m theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trong ngày đầu tiên trở lại trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành cũng đã đi kiểm tra việc tổ chức dạy học ở các nhà trường và nghe ý kiến của giáo viên về những khó khăn trong quá trình thực hiện giãn cách. 

Ông Thái Văn Thành cho biết, sau buổi học hôm nay, tùy theo thực tế của từng trường, việc giãn cách sẽ tiếp tục được điều chỉnh để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

(PLVN) - Chiều nay (12/4), Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Hội nghị. 

Đọc thêm