Người dân bắt được chim lạ có gắn thiết bị định vị

(PLO) - Chiều 7/1, UBND xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế cho biết, người dân địa phương này vừa bắt được nhiều con chim lạ nghi được gắn  thiết bị định vị (GPS).

Chim lạ bồ nông chân xám người dân bắt được có gắn thiết bị định vị

Chim lạ bồ nông chân xám người dân bắt được có gắn thiết bị định vị

Theo đó, những con chim lạ có trọng lượng khoảng 10 kg, màu lông phần đầu, cổ, bụng màu trắng, chân có màng bơi. Loài chim này khi xuống đầm phá Cầu Hai (Phú Lộc) tìm thức ăn là cá, tôm thì vướng lưới và ngư dân bắt được.

Trên mình những con chim người dân bắt được có gắn theo thiết bị lạ có dòng chữ Latin viết hoa HQXS, nghi là máy định vị (GPS).

Theo ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế, qua kiểm tra bước đầu, đây là loài chim bồ nông chân xám, tên khoa học là  Pelecanus philippensis, thuộc họ Pelecanidae. Đây là một loài chim quý hiếm và có tên trong Sách Đỏ UICN các loài cần bảo vệ. Còn thiết bị định vị gắn trên cơ thể chim có thể là do các tổ chức bảo vệ động vật gắn vào nhằm tìm hiểu đường di trú của loài này.

Cơ quan chức năng tỉnh TT - Huế đang vận động người dân thả những con chim bắt được về tự nhiên và triển khai biện pháp bảo vệ. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm