Người đàn ông trả lại gần 50 triệu đồng nhặt được

Nhặt được túi xách đựng nhiều tiền, anh Mai Minh Thành đưa lên mạng xã hội nhờ chia sẻ, tìm người đánh rơi.

Chiều 15/4, anh Mai Minh Thành (29 tuổi, xã Quế An, Quế Sơn, Quảng Nam) trên đường đi làm về qua xã Quế Châu nhặt được túi xách. Mở ra xem, anh thấy bên trong 31 triệu đồng, hơn 700 USD (khoảng 16 triệu đồng), điện thoại cùng giấy tờ tùy thân.

Số tài sản anh Thành nhặt được. Ảnh: NVCC.

Số tài sản anh Thành nhặt được. Ảnh: NVCC.

Về đến nhà, anh Thành chụp ảnh đưa lên Facebook cá nhân nhờ cộng đồng mạng chia sẻ tìm người đánh rơi. Dự định nếu không có người đến nhận, hôm sau anh sẽ đưa lên công xã, nhờ tìm người trả lại.

Sau ba giờ, vợ chồng chị Lý Thị Thanh (xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên), chủ nhân số tài sản, đã đến nhận. Chồng chị Thanh chia sẻ số tiền đi mượn cho người thân chữa bệnh nhưng không may bị đánh rơi.

"Rất cảm ơn hành động của anh Thành", chồng chị Thanh nói và cho hay có gửi lại một ít tiền cho anh Thành nhằm cảm tạ, tuy nhiên anh từ chối.

Anh Thành đang làm việc ở một công ty pháp lý, vợ làm nông, gia đình không mấy khá giả.

Cùng chuyên mục
Hải Phòng ra mắt trang thông tin điện tử Phổ biến giáo dục pháp luật

Hải Phòng ra mắt trang thông tin điện tử Phổ biến giáo dục pháp luật

(PLVN) - Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, ngày 30/10, UBND TP Hải Phòng tổ chức lễ ra mắt và nhấn nút khai trương “Trang thông tin điện tử Phổ biến giáo dục pháp luật thuộc Cổng thông tin điện tử TP”. Như vậy, Hải Phòng là một trong những tỉnh, TP đi đầu cả nước trong việc xây dựng Trang thông tin PBGDPL thuộc Cổng thông tin điện tử TP theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tư pháp.
Đọc thêm