Nhà đầu tư Thái Lan xin chuyển đổi dự án nhiệt điện sang lĩnh vực điện khí tại Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Công ty Đại chúng Banpu, Thái Lan (gọi tắt Công ty Banpu) vừa có đề xuất chuyển nghiên cứu thực hiện dự án nhà máy nhiệt điện tại huyện Phong Điền, tỉnh TT- Huế sang lĩnh vực điện khí để phù hợp với định hướng của tỉnh là phát triển xanh – sạch – bền vững.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Trước đó, vào năm 2016, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Công ty Banpu đã tiến hành ký biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng nhà máy nhiệt điện, công suất dự kiến 1.200 MW tại huyện Phong Điền. Nếu khả thi về mặt kinh tế, Công ty Banpu sẽ tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 dự án với công suất lên 2.000 MW.

Đồng ý triển khai dự án thì mỗi năm tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ có nguồn thu khoảng 1.000 tỷ đồng;  tuy nhiên, trong quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh Thừa Thiên-Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã nhấn mạnh quan điểm “phát triển công nghiệp bền vững theo hướng phát triển kinh tế xanh”. Do đó, trong phần quy hoạch các ngành công nghiệp của tỉnh sẽ không đầu tư nhiệt điện từ than đá.

Cùng chuyên mục
Phụ nữ Hải Dương chung tay tiếp sức, cùng hướng về đồng bào miền Trung

Phụ nữ Hải Dương chung tay tiếp sức, cùng hướng về đồng bào miền Trung

(PLVN) - Những ngày qua, mưa lũ đã gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản đối với đồng bào các tỉnh miền Trung của nước ta. Để góp phần cùng cả nước tương trợ, sẻ chia, giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, các chị em phụ nữ tỉnh Hải Dương đang có nhiều hoạt động chung tay chia sẻ với đồng bào vùng lũ.
Đọc thêm