Nhân viên bệnh viện bị đánh khi nhắc nhở đeo khẩu trang

(PLVN) - Vừa qua, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã gửi báo cáo tới các cơ quan chức năng, yêu cầu điều tra vụ việc một thanh niên hành nhung nhân viên của Bệnh viện khi được nhắc nhở đeo khẩu trang. 

Hiện trường nơi xảy ra vụ xô xát

Hiện trường nơi xảy ra vụ xô xát

Sự việc xảy ra vào ngày 30/3 lúc 22 giờ 05 phút tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương. Một đối tượng có hành vi gây rối an ninh trật tự và đánh nhân viên của Bệnh viện khi được yêu cầu đeo khẩu trang và sát khuẩn tay để phòng chống dịch Covid–19.

Theo đó, khi nhân viên an ninh của Bệnh viện đang làm việc tại chốt an ninh trước Trung tâm Cấp cứu - Chống độc thì một xe ô tô 4 chỗ ngồi dừng lại để đưa một bệnh nhân vào cấp cứu do bị tai nạn giao thông.  

Trên xe có 4 người, gồm tài xế, 2 nam thanh niên và bệnh nhân. Sau đó, tài xế và một nam thanh niên dìu bệnh nhân (cả 3 người đều đeo khẩu trang) vào để cấp cứu. Cùng thời điểm này, nam thanh niên còn lại bước xuống xe và đi vào Trung tâm Hồi sức - Cấp cứu nhưng không đeo khẩu trang.

Sau khi được nhân viên có tên Trần Phi Long của Bệnh viện nhắc nhở, không những không thực hiện, nam thanh niên còn có lời nói thô tục, lăng mạ, với những lời lẽ rất khó nghe và sau đó lao vào đánh anh Long, khiến anh bị choáng, thâm tím vùng hố mắt và sưng nề vùng mặt.

 Nam thanh niên (mặc áo trắng) hành hung nhân viên Bệnh viện vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang (Ảnh cắt từ camera an ninh)

Ngay lúc đấy, Đội an ninh phản ứng nhanh của Bệnh viện và lái xe đi cùng đã kịp thời tới can ngăn, thực hiện các biện pháp trục xuất thanh niên này ra khỏi cổng Bệnh viện để đảm bảo an toàn an ninh và nguy cơ lây lan dịch bệnh. 

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết, hành động của nam thanh niên không chỉ vi phạm quy định về trật tự công cộng, an ninh bệnh viện mà còn vi phạm quy định về phòng chống dịch khi không đeo khẩu trang phòng COVID-19 tại nơi công cộng, bệnh viện.

Ngày 31/3, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc. Được biết, đối tượng trên tên là Phạm Hồng Hải, sinh năm 1985, ở xã Đội Cấn, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. 

Ông Nguyễn Đức Nhưng cho biết, hiện vụ tai nạn giao thông đang được Công an TP Tuyên Quang điều tra, làm rõ. Phạm Hồng Hải cũng đã bị cơ quan Công an huyện Đoan Hùng triệu tập để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và có hành vi đánh nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
TP Hồ Chí Minh sắp thí điểm xe đạp công cộng

TP Hồ Chí Minh sắp thí điểm xe đạp công cộng

(PLVN) - Xe đạp công cộng dự kiến triển khai ở các tuyến đường quận 1 từ tháng 8 năm nay, giá thuê mỗi chiếc 10.000 đồng cho một giờ. Thông tin này được đại diện nhà đầu tư dự án cho biết, sau khi UBND TP HCM đồng ý thí điểm xe đạp công cộng Mobike tại quận 1 trong một năm. Quá trình triển khai, Sở GTVT sẽ tính toán, điều chỉnh linh hoạt số lượng xe, phạm vi, tổng kết và đánh giá kết quả.
Đọc thêm