Nhiều hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), nhiều đơn vị trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng, tri ân, tôn vinh chị em phụ nữ.

Tọa đàm với chủ đề “Công, dung, ngôn, hạnh thời hiện đại”.

Tọa đàm với chủ đề “Công, dung, ngôn, hạnh thời hiện đại”.

Tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp cùng Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (Light), Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức chương trình trực tuyến kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ” tại 3 điểm cầu Hà Nội, Thừa Thiên - Huế và TP HCM.

Chương trình nhằm khích lệ khát vọng vươn lên, ý chí vượt khó, tinh thần ham học hỏi và khả năng sáng tạo của phụ nữ gắn kết hội viên phụ nữ, nâng cao vị thế, hiệu quả công việc của các cấp hội phụ nữ. Đồng thời, hoạt động này cũng tạo không gian cho phụ nữ tăng cường sử dụng công nghệ thông tin, giao lưu, trao đổi thông tin với nhau hướng tới hạnh phúc của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới.

Tại TP HCM, Hội LHPN phối hợp cùng Nhà Văn hóa Phụ nữ TP HCM tổ chức tọa đàm với chủ đề “Công, dung, ngôn, hạnh thời hiện đại” để các chị em chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ xưa và trong thời đại ngày nay, giúp các bạn trẻ có nhận thức đúng đắn hơn về vai trò của người phụ nữ trong gia đình cũng như ngoài xã hội.

Trong sáng nay - 8/3, Hội Nhà văn TP HCM sẽ tổ chức tọa đàm “Mẹ là nguồn cội” với các nhà văn nữ để cùng nhau chia sẻ những thông tin thú vị về hình tượng người mẹ trong thơ ca, văn học Việt Nam.

Tại Đà Nẵng, Hội LHPN TP đã phát động toàn thể cán bộ, hội viên hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2021 và tổ chức biểu dương, trao Giải thưởng “Chi hội phụ nữ tiêu biểu” năm 2020 và biểu dương 56 “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” đại diện hơn 1.200 Chi hội trưởng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức trưng bày, giới thiệu triển lãm chuyên đề “Nét đẹp phụ nữ Việt” nhằm tôn vinh vai trò và vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam qua các tác phẩm hội họa và điêu khắc đặc sắc, độc đáo thuộc sưu tập của Bảo tàng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm