Nhiều mô hình chống dịch Covid-19 ý nghĩa, hiệu quả

(PLVN) - Hôm qua (11/9), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quân khu 7 đã tổ chức Hội nghị Đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới và triển khai một số nội dung phòng, chống dịch trong thời gian tới. Thiếu tướng Võ Văn Thi, Phó Tư lệnh Quân khu, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với phương châm “Phát hiện sớm, khoanh vùng nhanh, cách ly triệt để, tập trung mọi nguồn lực quyết liệt dập dịch”, ngay sau khi dịch bùng phát trở lại, Ban Chỉ  đạo kịp thời tham mưu cho Bộ Tư lệnh Quân khu ra lệnh cấm trại 100% toàn Quân khu để ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan vào lực lượng vũ trang Quân khu. Các cơ quan, đơn vị, địa phương kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống như phun khử khuẩn doanh trại, khử khuẩn phương tiện...

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch và làm nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly công dân có nhiều mô hình của các đơn vị mang ý nghĩa, hiệu quả thiết thực như: Mô hình “Siêu thị 0 đồng” của Sư đoàn 302 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Mô hình “Hỗ trợ sản phẩm tăng gia sản xuất cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19” của Sư đoàn 5 và “Món quà hậu phương” của Sư đoàn 317... đã thể hiện tinh thần đoàn kết quân dân, tương trợ nhau lúc khó khăn, hoạn nạn, để lại hình ảnh đẹp về Bộ đội Cụ Hồ.

Trong đợt này, trên địa bàn Quân khu 7 ghi nhận 43 ca dương tính đều là những công dân trở về từ vùng dịch và được cách ly ngay. Hiện tại, trên địa bàn Quân khu đang cách ly tập trung 2.695 công dân. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

(PLVN) - Trong những năm qua, xác định tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, tỉnh Cà Mau đã ban hành nhiều chủ trương, giải pháp để lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ này và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.  

Đọc thêm