Nhiều trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học phòng bão số 7

(PLVN) - Ngày 14/10, dù trên địa bàn Nghệ An chưa có mưa to, gió lớn nhưng nhiều trường đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn, phòng chống bão số 7. 

Để đảm bảo an toàn trước mưa bão, nhiều trường đã cho học sinh nghỉ học (ảnh minh họa)

Để đảm bảo an toàn trước mưa bão, nhiều trường đã cho học sinh nghỉ học (ảnh minh họa)

Tại huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An), ông Trần Xuân Nhương - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết, trên địa bàn huyện thời tiết vẫn khá ổn định, không có gió to nên sáng nay các trường vẫn đi học bình thường. Phòng cũng đã có văn bản đề nghị các trường thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất, các công trình, lớp học.

Tại TP Vinh, từ tối hôm qua nhiều trường mầm non đã thông báo cho học sinh nghỉ học như Trường mầm non Hà Huy Tập, Lê Lợi, Nghi  Ân, Lê Mao… Ngoài ra, một số trường Tiểu học và THCS đã thông báo cho học sinh nghỉ học như Trường Tiểu học Hồng Sơn, Trường Tiểu học và THCS Hà Huy Tập.

Tại thị xã Cửa Lò, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo Phùng Đức Nhân cho biết, dù đến thời điểm này, trên địa bàn chưa chịu ảnh hưởng nhiều của cơn bão số 7 nhưng phòng đã ra thông báo để tất cả các trường mầm non trên địa bàn thị xã nghỉ học. Riêng bậc tiểu học và THCS học sinh sẽ học hết buổi sáng và nghỉ buổi chiều.

Trước tình hình cơn bão số 7 có thể đổ bộ trực tiếp vào Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã kịp thời có văn bản yêu cầu các trường chủ động theo dõi và xây dựng phương án phòng chống bão.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm