Nhóm đối tượng nào ở Hải Dương được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19?

(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương hôm nay, 4/3, cho biết, địa phương đã yêu cầu các ban ngành, huyện, thị xã và thành phố lập danh sách người được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19. Việc này được triển khai ngay trong ngày.

Đến nay, toàn tình Hải Dương ghi nhận hơn 680 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Đến nay, toàn tình Hải Dương ghi nhận hơn 680 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Việc lập danh sách này dựa theo 9 nhóm đối tượng ưu tiện gồm: Nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân; Thành viên tổ truy vết; Nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; Lực lượng quân đội; Lực lượng công an; Tổ "Covid cộng đồng"; Cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; Nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; Cán bộ trực tiếp tiêm vaccine Covid-19.

Trước đó, tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/3, báo chí dành nhiều quan tâm về lộ trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 sau khi lô hàng đầu tiên đã được nhập khẩu vào Việt Nam. Bộ Y tế cho biết, ngày 24/2, lô vaccine đầu tiên của công ty AstraZeneca (Anh) đã về tới Việt Nam.

Việc tiêm lô vaccine này thực hiện theo Nghị quyết 21 của Chính phủ về các đối tượng ưu tiên và những người được miễn phí.

Bên cạnh đó, Nghị quyết cũng quy định một số địa phương được ưu tiên gồm các tỉnh, thành phố có dịch. Như vậy, Hải Dương là một trong các tỉnh, thành phố thuộc diện ưu tiên được tiêm trước.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Quảng Ninh thi tuyển lãnh đạo ba Sở

Quảng Ninh thi tuyển lãnh đạo ba Sở

(PLVN) - Hội đồng thi tuyển các chức danh lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức vừa tuyển được 3 vị trí lãnh đạo của Sở Tư pháp, Tài nguyên - Môi trường và Ngoại vụ.


Đọc thêm