Những tấm lòng của người cao tuổi ủng hộ chống dịch Covid-19

(PLVN) - Mặc dù tuổi đã cao nhưng khi nghe lời kêu gọi của Thủ tướng “chống dịch như chống giặc” nhiều cụ đã dành hết tiền tiết kiệm để ủng hộ việc phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ Đỗ Thị Mơ (83 tuổi, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) được biết đến là người đạp xe lên xã xin thoát nghèo năm 2019. Sau khi nghe lời kêu gọi của Thủ tướng, thấy cả nước tập trung chống dịch, cụ Mơ lại dành số tiền 2 triệu đồng tiết kiệm để ủng hộ. 

 Cụ Mơ ủng hộ số tiền 2 triệu đồng.

Cụ cho biết: “Nghe lời kêu gọi của Thủ tướng và xem qua tivi thấy cả xã hội, các cấp chính quyền, lực lượng Công an, Quân đội vất vả chống dịch, tôi đã gom góp được 2 triệu đồng từ tiền bán rau, bán trứng gà và con cháu biếu để ủng hộ. Số tiền tuy không được nhiều, nhưng đây là tấm lòng của tôi, mong đóng góp cùng toàn Đảng, toàn dân để đẩy lùi dịch bệnh".

Cũng dành toàn bộ tiền tiết kiệm, cụ Nguyễn Thị Tửu (101 tuổi trú tại khối phố 8, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) đã mua 2 tấn gạo ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Số gạo này được cụ Tửu trao cho Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh để phân chia, cấp phát đến những cơ sở cách ly phòng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Cụ Tửu tiết kiệm tiền mua 2 tấn gạo ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. 

Những ngày gần đây, hình ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều là hình ảnh một cụ bà lưng còng xách túi gạo đến ủng hộ khu cách ly. Hình ảnh ấy khiến nhiều người cảm động rơi nước mắt. Đó là mẹ Liệt sĩ Nguyễn Thị Ba (SN 1933, trú tại thôn Kỳ Phong, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Cụ xách 5kg gạo đến khu vực cách ly để ủng hộ địa phương trong phòng chống dịch. 

 Hình ảnh cụ Ba mang gạo đến khu cách ly để ủng hộ khiến nhiều người cảm động.

Dùng 10 triệu đồng tiết kiệm phòng khi "trái gió trở trời" để ủng hộ chương trình phòng, chống dịch là cụ Nguyễn Thị Thơm (83 tuổi, trú tại thôn Phương Nhị, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Ngày 30/3, cụ Thơm đã đến Ban Thường trực UBMTTQ huyện Thanh Trì ủng hộ số tiền tiết kiệm trên. 

 Cụ Nguyễn Thị Thơm ủng hộ 10 triệu đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19.

“Lúc già yếu, bệnh tật đều được Đảng và Nhà nước chăm lo, tôi thấy thương lực lượng bác sĩ, bộ đội làm công tác phòng, chống dịch, nên ủng hộ là việc bình thường. Không đóng góp được nhiều, chỉ góp được một phần nhỏ bé như vậy. Tôi mong dịch bệnh sẽ mau chóng được đẩy lùi, để người dân được trở lại cuộc sống bình thường” - cụ Thơm chia sẻ..

Dành dụm tiền bán rau, cụ Nhuận ủng hộ 1 triệu đồng. 

Khi nghe xã phát động người dân ủng hộ kinh phí cho chương trình phòng, chống dịch Covid-19, cụ Nguyễn Thị Nhuận (79 tuổi, xã Đông Phú, huyện Yên Dũng, Bắc Giang) cũng xin đóng góp 1 triệu đồng từ việc bán rau hàng ngày.

Ông Trần Danh Hưng, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Đông Phú chia sẻ: “Tôi thấy cụ cao tuổi nên đề nghị cụ ủng hộ tinh thần, còn tiền để lo tuổi già. Thế nhưng, cụ nhất quyết muốn đóng góp tiền”.

Cụ Nhuận chia sẻ, dù tuổi cao, nhưng cụ vẫn còn khẻo mạnh. Cụ tận dụng vườn sau nhà trồng rau ăn và bán. Hằng ngày, cụ hái rau ra chợ ở đầu ngõ bán. Toàn bộ số tiền ủng hộ trên là tiền cụ cóp nhặt từ việc bán rau trong nhiều tháng qua. Có ngày bán được 10 nghìn đồng hay 5 nghìn đồng, cụ đều dành dụm khi có việc cần.

Cụ Trần Thị Lén.

Hay trường hợp của cụ Trần Thị Lén (93 tuổi, ngụ khóm 2, phường 5, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đã đi bộ đến UBND phường 5 (cách nhà khoảng 500m) để tận tay gửi ủng hộ một khoản tiền vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương. Cụ ủng hộ 2 triệu đồng là số tiền tiết kiệm mà cụ dành dụm trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua được con, cháu mừng tuổi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thành ủy Hà Nội họp khẩn xử lý vụ việc bãi rác Nam Sơn

Thành ủy Hà Nội họp khẩn xử lý vụ việc bãi rác Nam Sơn

(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị phối hợp giải quyết xong vụ việc tại bãi rác Nam Sơn thuộc Khu liên hợp xử lý rác thải Sóc Sơn. Không để rác tồn đọng, đặc biệt là khu vực nội đô; xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng tình hình, lôi kéo, xúi giục người dân cố tình gây rối.
Đọc thêm