Ninh Bình cách ly 23 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài vào làm việc

(PLVN) - Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, tỉnh đã thực hiện cách ly y tế tập trung tại khách sạn cho 23 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài vào địa bàn làm việc. Đây là các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý... 

Ninh Bình cách ly 23 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài vào làm việc

Trước đó, ngành Y tế phối hợp với Sở Du lịch tổ chức kiểm tra các điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại các khách sạn được lựa chọn, đảm bảo các điều kiện về phòng ở, khu ăn uống, khu dịch vụ.., đạt tiêu chuẩn khách sạn 3 sao, đáp ứng tương đối đầy đủ các dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng, có thực hiện chi trả chi phí trong quá trình cách ly.

Ninh Bình đang thực hiện cách ly, giám sát cho 1.440 trường hợp. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 14 trường hợp; cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung là 88 trường hợp (gồm 65 trường hợp tại Trung đoàn 855 và 23 trường hợp là chuyên gia nước ngoài tại khách sạn Đồng Nê) và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 1.338 trường hợp.

Để đảm bảo công tác giám sát, sàng lọc, theo dõi, tất cả các trường hợp được cách ly tập trung đều được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 từ 1-2 lần và đảm bảo thời gian cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Ngành Y tế và Du lịch tỉnh Ninh Bình tiếp tục kiểm tra, đánh giá, chuẩn bị thêm 1 số khách sạn, đủ điều kiện thực hiện cách ly y tế tập trung cho các chuyên gia nước ngoài, tiếp tục tiếp đón cách ly các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý người nước ngoài nhập cảnh để làm việc tại tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục
Bắc Kạn: Phát huy các giá trị văn hóa truyền thống để phát triển du lịch địa phương

Bắc Kạn: Phát huy các giá trị văn hóa truyền thống để phát triển du lịch địa phương

(PLVN) - Là địa bàn sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số , Bắc Kạn là tỉnh có sự giao lưu văn hóa dân tộc độc đáo. Những năm qua, Bắc Kạn luôn quan tâm đến công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống như tiếng nói, chữ viết, nghệ thuật trình diễn dân gian, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc, từ đó làm cho đời sống văn hóa, tinh thần của cộng đồng ngày càng phong phú, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương.
Đọc thêm