Ninh Bình: Xã Khánh Công (Yên Khánh) tổ chức sự kiện linh đình mùa Covid, Phó Chủ tịch cũng tham gia

(PLVN) -Trong khi cả nước nói chung, UBND tỉnh Ninh Bình nói riêng đang “gồng mình” chống dịch thì UBND xã Khánh Công (huyện Yên Khánh) lại lơi là trong công tác phòng dịch Covid -19, tổ chức sự kiện quy tụ hàng trăm người ở nhiều địa phương khác cùng tham gia.

Ninh Bình: Xã Khánh Công (Yên Khánh) tổ chức sự kiện linh đình mùa Covid, Phó Chủ tịch cũng tham gia

Tối ngày 29/08/2020, nhận được phản ánh của người dân về việc UBND xã Khánh Công – Yên Khánh – Ninh Bình cho phép tổ chức sự kiện với quy mô lớn, người tham gia đến từ nhiều địa phương, nhóm phóng viên báo PLVN đã trực tiếp có mặt tại trường THCS Khánh Công để thu thập thông tin.

Sự kiện được tổ chức hoành tráng ngay bên trong sân Trường THCS Khánh Công.

Tại đây, Phóng viên ghi nhận sự kiện “Giao lưu, gặp mặt Hội Đồng nghiệp Tổ chức sự kiện” được tổ chức ngay trong khuôn viên Trường THCS Khánh Công tổ chức hát hò, chơi DJ, đèn, loa hoành tráng, được quy tụ về từ nhiều nơi khác nhau trên địa bàn tỉnh Ninh Bình như Kim Sơn, Thành phố Ninh Bình, Yên Khánh,... và một số tỉnh khác như Nam Định, Hà Nam.

Người dân xã Khánh Công bàng hoàng và lo lắng khi trong đại dịch Covid -19 Chính quyền vẫn để sự kiện diễn ra.
Sự kiện quy tụ hàng trăm người, đến từ nhiều địa phương khác nhau trong và ngoài tỉnh Ninh Bình. 

Tại cuộc họp chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều ngày 30/7, ông Đinh Văn Điến - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 chỉ đạo: “Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố đề cao trách nhiệm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Toàn tỉnh tuyệt đối không lơ là, chủ quan, bảo vệ tốt nhất tính mạng và sức khỏe nhân dân. Hạn chế thấp nhất dịch bệnh xảy ra và lây lan trong cộng đồng; 

Ban Chỉ đạo, tổ công tác phòng, chống dịch các cấp tăng cường giám sát từ cấp tỉnh đến xã, thôn, xóm. Thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: giám sát dịch bệnh là biện pháp số 1, quan trọng nhất, đặc biệt là cấp thôn, xã”.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, sự kiện đã được chuẩn bị trước đó 2 ngày với quy mô hoành tráng nhưng các tổ công tác phòng, chống dịch huyện Yên Khánh nói chung và xã Khánh Công nói riêng đang cố tình “làm ngơ”. 

Không những thế, một khách mời ở huyện Kim Sơn cho biết, sự kiện tối 29/08 diễn ra có sự tham gia của Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Công. Như vậy có thể thấy rằng, UBND xã Khánh Công không những không ngăn cản mà còn ủng hộ cho sự kiện được hiên ngang tổ chức, mà không có bất cứ sự can thiệp của cơ quan chức năng. Chỉ đến khi biết được có sự thâm nhập của PV lãnh đạo UBND xã mới chỉ đạo cho dừng sự kiện, kết thúc vào lúc 21h30, theo lịch của chương trình sẽ “quẩy” đến qua 22h.

 Sau khi tổ chức ăn nhậu
Tiếp tục chuyển qua màn ca nhạc và xen lẫn tiết mục DJ “bốc lửa”

Người dân lo lắng trong số đông người tham gia từ nhiều địa phương, tỉnh thành khác nhau tới tham gia sự kiện, nếu có người nhiễm Covid-19 thì dịch bệnh sẽ lây lan “kinh khủng” như thế nào?

Theo ý kiến người dân người đàn ông được cho là đứng ra để “đỡ” cho sự kiện, hiện đang công tác tại UBND xã Khánh Công.

Trước sự việc trên, Phóng viên đã liên hệ với Trưởng Công an xã Khánh Công và Trưởng Công an huyện Yên Khánh, lực lượng công an trả lời “không liên quan” và yêu cầu phóng viên làm việc với UBND xã Khánh Công.

Ngay cả Phòng Giáo dục huyện Yên Khánh cũng không nắm bắt được sự việc này. Thời gian gần đây, một số trường học trên địa bàn huyện Yên Khánh đang “hóa” thành tụ điểm ăn chơi, tổ chức sự kiện, đám cưới với sự tham gia của rất nhiều người.

Dư luận đặt ra câu hỏi liệu đây có phải là sự thiếu trách nhiệm của lực lượng công an trong việc kiểm soát trật tự an ninh trên địa bàn, sự lơi là trong công tác quản lí của Phòng Giáo dục huyện Yên Khánh, “bỏ ngoài tai” chỉ đạo từ UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19? 

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có câu trả lời từ phía cơ quan chức năng!

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

(PLVN) - Trong những năm qua, xác định tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, tỉnh Cà Mau đã ban hành nhiều chủ trương, giải pháp để lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ này và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.  

Đọc thêm