Nợ môn ĐH quá nhiều, Chủ tịch xã bị miễn nhiệm

(PLVN) -Mới đây, HĐND thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã tổ chức phiên họp bất thường để miễn nhiệm ông K’Beo, Chủ tịch HĐND thị xã Gia Nghĩa (nhiệm kỳ 2016 – 2021). Lý do ông K’Beo bị miễn nhiệm do không đạt chuẩn về bằng cấp theo quy định của trung ương.

Nợ môn ĐH quá nhiều, Chủ tịch xã bị miễn nhiệm

Theo quy định của trung ương, chức vụ chủ tịch HĐND phải có bằng Đại học trong khi ông K’Beo chỉ có bằng trung cấp ngành văn thư hành chính.

Vào thời điểm ứng cử HĐND thị xã Gia Nghĩa nhiệm kỳ 2016 – 2021, ông K’Beo chưa có bằng Đại học và được yêu cầu bổ sung bằng Đại học muộn nhất năm 2019.

Hiện tại, ông K’Beo đang theo học lớp Luật Kinh tế do Trường Đại học Trà Vinh đào tạo nhưng ông thiếu 5 môn học và không có khả năng hoàn thành các môn này trong năm nay.

Trước đó, ngày 18/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã ra Quyết định số 1590/QĐ – BTV về việc cho thôi ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Gia Nghĩa đối với ông K’Beo.

Trước khi làm Chủ tịch HĐND thị xã Gia Nghĩa, ông K’Beo đã từng kinh qua các chức vụ Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng ủy xã Đắk Nia (thị xã Gia Nghĩa), Trưởng ban Dân vận thị xã Gia Nghĩa.

Cũng tại phiên họp, HĐND thị xã Gia Nghĩa đã thống nhất giao ông Nguyễn Văn Thông, Phó Chủ tịch HĐND thị xã thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch HĐND./.
Cùng chuyên mục
Tập đoàn Hanaka đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia về Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tập đoàn Hanaka đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia về Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLVN) - Chiều 11/7, Tập đoàn Hanaka đã tổ chức lễ đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong tuần lễ diễn ra chương trình “Doanh nhân trẻ Bắc Ninh tiến công trên mặt trận kinh tế, chống suy thoái” do Hội doanh nhân trẻ Bắc Ninh tổ chức từ ngày 9/7 đến 13/7/2020.
Đọc thêm