Nữ họa sĩ trẻ Hà Nam giành giải nhất, nhì 2 Cuộc thi sáng tác tranh cổ động

(PLVN) - 3/6 tác phẩm đoạt các giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức thuộc về các họa sỹ của tỉnh Hà Nam. Trong đó, họa sỹ Nguyễn Thị Mỹ Dung giành 2 giải...

Nữ họa sĩ trẻ Hà Nam giành giải nhất, nhì 2 Cuộc thi sáng tác tranh cổ động

 

Họa sỹ Nguyễn Thị Mỹ Dung giành 2 giải: Nhất và Nhì với các tác phẩm “Người đi tìm hình của nước” và  "19/5/1890 - 19/5/2020". Họa sỹ Nguyễn Ngần đoạt giải Ba cuộc thi với tác phẩm "Hồ Chí Minh mãi ngàn đời ngát hương thơm trong tâm hồn Việt Nam". Cả hai họa sỹ đều là cán bộ, viên chức Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Hà Nam.

 

Họa sỹ Nguyễn Ngần, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh cho biết, cuộc thi được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) phát động từ tháng 10/2019 nhằm tìm kiếm những tác phẩm tranh cổ động chất lượng, tiêu biểu phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm trước và trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

Họa sỹ Nguyễn Ngần 

Họa sỹ Nguyễn Ngần nói: “Cả nước có 212 tác giả thuộc 45 tỉnh, thành phố với 375 tác phẩm tham gia cuộc thi. Hà Nam có 3 tác giả với 15 tác phẩm qua 5 vòng chấm, có 9 tranh được chọn treo, 3 tranh đoạt giải cao nhất cuộc thi.

Các tác phẩm của Hà Nam đều đáp ứng tốt nhất yêu cầu của Ban tổ chức, bám sát chủ đề, nêu bật được thân thế, sự nghiệp, cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. ”

Họa sỹ Mỹ Dung 

Họa sỹ Mỹ Dung sinh năm 1985, là viên chức Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh từ năm 2012 đến nay. Trong thời gian này, Mỹ Dung đã từng tham gia gần chục cuộc thi sáng tác Mỹ thuật khu vực, chuyên ngành, toàn quốc, đoạt nhiều giải cao.

Mỹ Dung chia sẻ: “Tham gia cuộc thi tranh cổ động lần này, tôi phải vượt qua rất nhiều khó khăn. Nhờ có anh em đồng nghiệp giúp đỡ, tôi đã cố gắng hoàn thành tác phẩm cận ngày Ban tổ chức yêu cầu. Chủ đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn làm rung động trái tim tôi, trong nhiều năm qua tôi đã sưu tầm tư liệu về Bác Hồ. Đến cuộc thi này, tôi đã chắt lọc tất cả những gì cô đọng nhất trong trái tim tôi dành cho Bác để sáng tạo nên tác phẩm. Đó là sự yêu kính và ngưỡng mộ của người trẻ tuổi với một lãnh tụ vĩ đại, đặc biệt nhất trên thế giới này!”

 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm