Phạt 5 triệu đồng một người phụ nữ tung tin thất thiết về Covid-19 trên Facebook

(PLVN) - Với dòng status “Phú Gia có 01 ca rồi. Sợ tụi nhỏ quá”, một người phụ nữ trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế bị xử phạt 5 triệu đồng.

Cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính.

Cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính.

Ngày 6/8, Công an huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông xử phạt hành chính đối với trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, vào lúc 18h ngày 4/8, một người phụ nữ trú tại Thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang đã đăng lên tài khoản Facebook cá nhân với nội dung: "Phú Gia có 01 ca rồi. Sợ tụi nhỏ quá" gây hoang mang trong dư luận.

Đây là thông tin không đúng sự thật, đăng tải với mục đích tạo sự chú ý trên mạng xã hội. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã kịp thời làm rõ sự việc, người phụ nữ này đã gỡ bỏ bài đăng trên facebook, đăng tin đính chính, và cam kết với lực lượng Công an sẽ không tái phạm.

Căn cứ Nghị định 15 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với hành vi nói trên.

Cùng chuyên mục
TP Hồ Chí Minh sắp thí điểm xe đạp công cộng

TP Hồ Chí Minh sắp thí điểm xe đạp công cộng

(PLVN) - Xe đạp công cộng dự kiến triển khai ở các tuyến đường quận 1 từ tháng 8 năm nay, giá thuê mỗi chiếc 10.000 đồng cho một giờ. Thông tin này được đại diện nhà đầu tư dự án cho biết, sau khi UBND TP HCM đồng ý thí điểm xe đạp công cộng Mobike tại quận 1 trong một năm. Quá trình triển khai, Sở GTVT sẽ tính toán, điều chỉnh linh hoạt số lượng xe, phạm vi, tổng kết và đánh giá kết quả.
Đọc thêm