Phạt 6 lái xe vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông ở Cao Bằng

(PLVN) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, từ ngày 1/1/2020 đến nay, qua kiểm tra, xử lý các lái xe vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã phát hiện, lập biên bản xử lý 6 trường hợp vi phạm (trong đó 1 ô tô, 5 mô tô). Tổng số tiền phạt 45 triệu đồng.

Trong 6 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, có 1 trường hợp trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở.

Đó là tài xế V.B.L (xã Độc Lập, huyện Quảng Uyên) điều khiển ô tô mang biển kiểm soát 11C - 048.30. Lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản, xử phạt anh V.B.L 17 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 17 tháng.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn phương tiện tham gia giao thông

Nghị định 100/2019 được ban hành cho thấy quyết tâm mạnh mẽ đẩy lùi tai nạn giao thông (TNGT). Theo ghi nhận, đông đảo người dân Cao Bằng rất đồng tình, mong muốn nghị định được thực hiện nghiêm để phát huy hiệu quả. Nhiều tài xế cho rằng việc ra quân, lập chốt xử lý các phương tiện vi phạm về nồng độ cồn là hợp lý và việc này nên được tiến hành sớm hơn.

Thượng tá Hoàng Văn Long, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Cao Bằng cho biết: Từ nay đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, lực lượng CSGT toàn tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, điều khiển xe trên đường nhưng trong cơ thể có chất ma túy...

Ngoài ra, lực lượng CSGT sẽ tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng hoạt động giao thông để buôn bán, vận chuyển hàng cấm, đặc biệt là pháo nổ. Cùng với đó, lực lượng CSGT phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Nghị định 100/2019/NĐ-CP để mọi người tham gia giao thông hiểu và nắm rõ về các điểm mới này.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

33 năm vướng oan án “làm và buôn bán hàng giả”

33 năm vướng oan án “làm và buôn bán hàng giả”

(PLVN) - Ngày 25/2, ông Nguyễn Hoàng Việt (57 tuổi, ngụ Phụng Hiệp, Hậu Giang) được VKSND huyện Phụng Hiệp công khai xin lỗi tại UBND xã Tân Bình vì đã khởi tố, bắt giam oan ông trong vụ án “làm và buôn bán hàng giả” 33 năm trước.

Đọc thêm

Loading...