Phát động thi vẽ tranh về 'Ước mơ vượt khó' về trẻ em khuyết tật

(PLVN) - Tạp chí Gia đình và Trẻ em phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội, Hội Mỹ thuật Việt Nam phát động Cuộc thi vẽ tranh “Ước mơ vượt khó” về trẻ em khuyết tật.

Cuộc thi nhằm góp phần vận động toàn xã hội bảo vệ, trợ giúp, chăm sóc trẻ em khuyết tật, giúp các em đến được với các dịch vụ trợ giúp (chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dinh dưỡng, vui chơi, chăm sóc thay thế, trợ giúp xã hội); đảm bảo cho các em được hưởng các quyền của trẻ, cũng như góp phần nâng cao nhận thức để thay đổi thái độ, hành vi của các bộ, ban, ngành, chính quyền các cấp, của cộng đồng xã hội, người dân về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung và trẻ em khuyết tật nói riêng.

Trẻ em Việt Nam từ 6 - 16 tuổi có thể gửi tranh vẽ tham dự Cuộc thi.

Các tác phẩm vẽ trên khổ giấy A3, thông tin bằng hình ảnh sinh động những thông điệp chuyển tải tới đông đảo công chúng về cuộc sống của một bộ phận trẻ em khuyết tật cùng những khát vọng, ước mơ về những điều tốt đẹp mà các em mong muốn, hướng tới;

Nội dung các tác phẩm cũng có thể phản ánh và thể hiện quan điểm của trẻ em về việc bảo vệ, giúp đỡ và chăm sóc trẻ em khuyết tật; Phản ánh sự quan tâm, vào cuộc của chính quyền và cộng đồng trong việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em khuyết tật và chống phân biệt, đối xử kì thị với trẻ em khuyết tật;

Vận động toàn xã hội bảo vệ trẻ em, phòng ngừa, trợ giúp trẻ em khuyết tật; Tạo điều kiện để tất cả trẻ em khuyết tật được học tập, vui chơi và phát triển toàn diện; Giúp trẻ em khuyết tật đến được với các dịch vụ trợ giúp (chăm sóc sức khỏe, giáo dục, dinh dưỡng, vui chơi giải trí, chăm sóc thay thế, trợ giúp xã hội…);

Đảm bảo trẻ em khuyết tật được hưởng các quyền của mình và được hưởng tất cả các dịch vụ xã hội cần thiết (được quan tâm, chăm sóc, học tập, vui chơi, khám chữa bệnh…) như những trẻ em bình thường.

Tranh vẽ dự thi phải do chính tác giả vẽ ra, chưa từng tham gia các cuộc thi trước đó; chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu phát hiện tác phẩm vi phạm bản quyền, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả chấm chọn, tước giải thưởng (nếu có) đối với tác phẩm đó.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15/10 đến 15/11/2020.

Tác phẩm dự thi gửi qua bưu điện hoặc trực tiếp mang đến địa chỉ: Tạp chí Gia đình và Trẻ em, 37A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Mỗi tác giả gửi dự thi tối đa 3  tác phẩm. Người gửi ghi rõ họ tên, tuổi, địa chỉ và số điện thoại, email (nếu có) của tác giả (hoặc địa chỉ, số điện thoại liên hệ của người dự thi); tên gọi của tác phẩm dự thi, ý nghĩa của tác phẩm.

"Ban Tổ chức sẽ lựa chọn tranh vẽ của trẻ em khuyết tật để Ban Giám khảo chấm riêng. Vì vậy, đối tượng là trẻ em khuyết tật gửi tác phẩm dự thi cần ghi rõ mình thuộc diện trẻ em khuyết tật", Ban tổ chức Cuộc thi lưu ý.

Cuộc thi sẽ trao thưởng 2 Giải Nhất, 4 Giải Nhì, 6 Giải Ba, 10 Giải Khuyến khích, 1 Giải cá nhân gửi nhiều tranh vẽ dự thi có chất lượng, 1 Giải dành cho tác giả nhỏ tuổi nhất gửi tranh vẽ dự thi chất lượng và 2 giải tập thể cho đơn vị có nhiều tranh vẽ dự thi chất lượng,

Cơ cấu giải thưởng:

Giải dành cho cá nhân:

- 02 Giải Nhất, giải 6.000.000 đồng

- 04 Giải Nhì, mỗi giải 3.000.000 đồng

- 06 Giải Ba, mỗi giải 2.000.000 đồng

- 10 Giải Khuyến khích, mỗi giải 1.000.000 đồng

- 01 Giải cá nhân gửi nhiều tranh vẽ dự thi có chất lượng, giải 500.000 đồng

- 01 Giải dành cho tác giả nhỏ tuổi nhất gửi tranh vẽ dự thi chất lượng, giải 500.000 đồng.

Giải dành cho tập thể:

- 02 giải tập thể cho đơn vị có nhiều tranh vẽ dự thi chất lượng, trị giá 500.000 đồng.

Ban Tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm đoạt giải để phục vụ công tác tuyên truyền, đối ngoại và in ấn các tài liệu tuyên truyền không nhằm mục đích thương mại.

Độc giả cần biết thêm thông tin về Cuộc thi có thể liên hệ trực tiếp Tạp chí Gia đình và Trẻ em, điện thoại 0243.8463299; 0979797715 (bà Lê Thị Kim Thoa). 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm