Phát hiện 2 hài cốt liệt sĩ trong vườn nhà dân

(PLVN) - Trong hai ngày 29-30/5, Đội 192 Bộ CHQS tỉnh TT-Huế phối hợp với Ban CHQS thị xã Hương Trà đã tổ chức kiếm, cất bốc và quy tập được 2 hài cốt liệt sĩ tại xã Bình Điền (TX. Hương Trà).

Các bộ phận như xương sọ, răng, xương chân vẫn còn nguyên vẹn.

Các bộ phận như xương sọ, răng, xương chân vẫn còn nguyên vẹn.

Ngày 29/5, trong lúc đang đào đất để làm vườn tại khu vực Đồi Đạn (thuộc thôn Bình Thuận, xã Bình Điền, TX. Hương Trà), anh Nguyễn Tín (trú tại Bình Điền) phát hiện thấy 1 hài cốt liệt sĩ có bọc tăng và dù bên ngoài nên đã nhanh chóng trình báo với cấp ủy chính quyền địa phương.

Khi nghe tin báo thì Ban CHQS Thị xã Hương Trà đã phối hợp với Đội quy tập mộ liệt sĩ 192 của Bộ CHQS tỉnh để tiến hành đào bới và cất bốc hài cốt nói trên. Ngoài ra, trong quá trình tìm kiếm, đơn vị còn phát hiện thêm được 1 hài cốt liệt sĩ khác

Hài cốt 2 liệt sĩ được tìm thấy không có tên tuổi, quê quán.

Cả 2 hài cốt đều được gói bằng tăng, võng ở bên ngoài vì vậy các bộ phận như xương sọ, răng và xương chân, cúc áo vẫn đang còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, hài cốt hai liệt sĩ được tìm thấy đều không có tên, không có quê quán.

Các cán bộ, chiến sĩ Đội 192 vẫn đang tiếp tục tiến hành đào bới và tìm kiếm tại các khu vực xung quanh, đồng thời chuyển 2 hài cốt về nghĩa trang liệt sĩ TP Huế để tổ chức lễ an táng cho 2 liệt sĩ theo đúng quy định.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm