Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Hội du lịch Cửa Lò năm 2019

(PLVN) -  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đánh hồi trống khai mạc Hội du lịch Cửa Lò năm 2019, mở ra những kỳ vọng về một mùa du lịch thành công.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Hội du lịch Cửa Lò năm 2019 (ảnh Báo NA)

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Hội du lịch Cửa Lò năm 2019 (ảnh Báo NA)

Tối 26/4, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và địa phương và người dân địa phương cũng như đông đảo khách du lịch thập phương đã tưng bừng dự lễ Khai mạc năm Du lịch Cửa Lò năm 2019, tại Quảng trường Bình Minh (TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) với chủ đề “Cửa Lò - Hội tụ và tỏa sáng”,

Phát biểu khai mạc ông Thái Thanh Quý, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho hay, Nghệ An là mảnh đất có nhiều vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú; có bề dày truyền thống cách mạng; nhiều giá trị văn hóa – lịch sử đậm đà bản sắc với hơn 1.000 di tích, 20 lễ hội văn hóa truyền thống.

Quảng trường Bình Minh nhìn từ trên cao (ảnh Báo NA)

Xứ Nghệ đã và đang trở thành điểm nhấn quan trọng trong hành trình di sản miền Trung đối với du khách trong và ngoài nước lựa chọn. Cửa Lò đang từng bước thể hiện vóc dáng một đô thị hiện đại, sầm uất, một đô thị du lịch lý tưởng hấp dẫn với hệ thống cơ sở hạ tầng gần 600 nhà hàng, hơn 300 khách sạn; hơn 11.000 phòng nghỉ và đã đáp ứng được cho trên 2,5 vạn du khách nghỉ lưu trú qua đêm.

Với nhiều điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi cao cấp…, tương lai không xa, Cửa Lò sẽ có thêm Khu vui chơi giải trí Cửa Hội và cáp treo ra đảo Ngư; Cửa Lò sẽ được kết nối với khu du lịch biển Xuân Thành - Hà Tĩnh bằng cầu Cửa Hội đang được khởi công xây dựng bắc qua sông Lam. “Nghệ An là vùng đất có bề dày về truyền thống, nơi vọng vang hào khí cách mạng sục sôi, chất chứa nhiều giá trị văn hóa - lịch sử đậm đà bản sắc…”, ông Thái Thanh Quý nhấn mạnh.

Màn bắn pháo hoa 15 phút tầm thấp để lại nhiều ấn tượng (ảnh Báo NA)

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã đánh hồi trống khai hội, chính thức mở màn cho mùa du lịch Cửa Lò năm 2019, đồng thời mở ra những kỳ vọng về một mùa du lịch thành công. Sau phần khai mạc, là màn bắn pháo hoa tầm thấp rực rỡ sắc màu kéo dài 15 phút ngay tại quảng trường Bình Minh để lại nhiều ấn tượng đối với người địa phương và du khách thập phương. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm