Phú Quốc kêu gọi 2 trường hợp nhập cảnh trái phép còn lại đến cơ sở y tế khai báo

(PLVN) - Sáng 28/3, thông tin từ Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang - BS Cao Thành Nam cho biết, đến thời điểm hiện nay Phú Quốc đã truy vết 8/10 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Camphuchia, liên quan đến 3 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. 

Cụ thể, 4 trường hợp tại TP HCM, Hải Phòng 2 trường hợp, Hà Nội 1 trường hợp và 1 trường hợp ở Gia Lai.

Qua hai ngày, truy vết nhanh, khoanh vùng, Trung tâm Y tế TP Phú Quốc (Kiên Giang) lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1 và F2 liên quan đến 3 nhóm người nhập cảnh trái phép trên, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của 319 trường hợp lấy mẫu vào chiều 27/3.

Trung tâm y tế thành phố Phú Quốc lấy mẫu xét nghiệm.

Tổng hợp 2 ngày xét nghiệm, trung tâm này ghi nhận 352 mẫu âm tính lần đầu với SARS-CoV-2. Trong đó, có 112 nhân viên của Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, còn lại là 35 người F1 và 205 trường hợp F2. 

Hiện nay, Phú Quốc đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Cảng hàng không và bến tàu cao tốc hoạt động bình thường.

Chính quyền TP Phú Quốc đã chỉ đạo các ngành chức năng tuyên truyền đến người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không được lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch, nhất là “thông điệp 5K”. Bên cạnh đó, lực lượng biên phòng và cảnh sát biển tăng cường tuần tra, kiểm soát để ngăn chặn nhập cảnh trái phép. Tất cả hành khách đi tàu cao tốc ra, vào TP Phú Quốc bắt buộc phải khai báo y tế.

Đồng thời, TP Phú Quốc cũng kêu gọi 2 trường hợp nhập cảnh trái phép còn lại tự giác đến Trung tâm y tế gần nhất khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm