Phường Dịch Vọng Hậu có làm ngơ cho bãi trông giữ xe trái phép?

(PLVN) - Nắm bắt nhu cầu gửi xe văn phòng, cơ sở dịch vụ và nhà dân trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, hàng loạt điểm trông giữ xe không phép ngang nhiên hoạt động trước mắt chính quyền địa phương.

Bãi đậu xe trái phép tại ngõ 37, đường Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Bãi đậu xe trái phép tại ngõ 37, đường Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Nhận được phản ánh của người dân địa phương về tình trạng bãi trông giữ xe không phép, gây ùn tắc giao thông, tiền ẩn nguy cơ cháy nổ tại ngõ 37, đường Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã đến và ghi nhận thực trạng bãi đậu xe được quây tôn bên phải theo chiều dài từ đầu ngõ.

Mặc dù là một đoạn đường chật hẹp, người qua lại nườm nượp, bãi đậu xe được xây dựng sát lề đường, để xe lấn chiếm lòng đường. Theo thông tin phóng viên nhận được, bãi xe được xây dựng trên phần đất nông nghiệp.

Chính vì vị trí đắc địa, giá trông giữ phương tiện ở đây cũng không hề rẻ. Theo một người dân cho biết, mỗi ô tô đóng tiền theo tháng là khoảng 1 triệu đồng đến 1,2 triệu đồng. Xe máy gửi tháng khoảng 100 nghìn đồng, xe máy gửi lượt có giá 5 nghìn đồng/ lượt. 

Ngày 22/03/2020 phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã gửi xe máy tại đây. Trên vé có thông tin: bãi trông giữ xe ngõ 37 Trần Quốc Hoàn, vé xe máy Cty Bitoco, ngày phát hành 01/8/2017, số vé và mức phạt khi bị mất. Sau khi trả vé bị thu 5 nghìn đồng.

Tuy việc trông giữ xe có vé, nhưng khoản phí nhận gửi phương tiện ở bãi đậu xe trái phép này đi về đâu? Việc thất thu thuế có diễn ra từ việc trông giữ xe ở đây hay không là những câu hỏi mà dư luận rất muốn biết.

Đây không phải là lần đầu phường Dịch Vọng Hậu để sảy ra sai phạm trong hoạt động trông giữ phương tiện. Trước đây, bãi trông giữ xe ngõ 78 phố Duy Tân hay ngõ 92 phố Trần Thái Tông cũng đã từng là những "điểm nóng" về an ninh trật tự và an toàn giao thông do hoạt động trái phép.

Hình ảnh họp chợ buổi sáng gần bãi đậu xe trái phép gây ùn tắc giao thông.

Ngoài bị chiếm dụng làm bãi trông giữ xe, nơi đây còn tổ chức họp chợ, gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị. Nghiêm trọng, hàng trăm tiểu thương kinh doanh tại đây đều phải đóng tiền chợ. Mức thu giao động 40 nghìn đến 50 nghìn đồng/chỗ ngoài lòng đường. Đối với các vị trí sát bãi trông giữ xe được thu khoảng 2 triệu đồng/tháng.

Trước tình trạng lộn xộn về an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn cháy nổ từ bãi đậu xe trái phép này đặt ra những câu hỏi về trách nhiệm của UBND phường Dịch Vọng Hậu, của UBND quận Cầu Giấy trong việc quản lý địa bàn.

Thiết nghĩ, các cơ quan ban ngành cần nhanh chóng vào cuộc đưa ra các phương án xử lý, kịp thời trả lại an ninh trật tự cho khu vực.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

Cùng chuyên mục
Phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, mở ra thời kỳ phát triển mới ở Hải Dương

Phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, mở ra thời kỳ phát triển mới ở Hải Dương

(PLVN) - Trong các ngày từ 25 – 27/10, Hải Dương tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Hải Dương xác định trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; cơ cấu lại kinh tế theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững; tạo nền tảng để Hải Dương sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.
Đọc thêm