Quảng Bình cách ly 4 người nghi nhiễm nCoV, Quảng Trị từ mai cho học sinh ở nhà

Trong 4 trường hợp trên có 1 người về từ Trung Quốc, 1 người về từ Mỹ, nhưng có quá cảnh tại Hồng Kông (Trung Quốc). Hai người còn lại có tiếp xúc với những người nói trên.

Tỉnh Quảng Bình đang cách ly 4 bệnh nhân sốt cao nghi nhiễm dịch cúm corona tại Bệnh viện Việt Nam – CuBa Đồng Hới.

Tỉnh Quảng Bình đang cách ly 4 bệnh nhân sốt cao nghi nhiễm dịch cúm corona tại Bệnh viện Việt Nam – CuBa Đồng Hới.

Ngày 3/2, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra. Đồng thời, bàn về phương án cách ly số người trở về từ Trung Quốc và cho phép học sinh nghỉ học.

Tại cuộc họp, UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo, giao Bộ chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế và các cơ quan chức năng liên quan triển khai kế hoạch thực hiện việc tiếp nhận các công dân Quảng Bình lao động, học tập, công tác trở về từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch Corona.

Địa điểm cách ly tại Tiểu đoàn 42, Trung đoàn 996, thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình; Quyết định về việc cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4/2 đến 11/2 để chủ động phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong cộng đồng. Đối với các trường trung cấp, cao đẳng, đại học sẽ tùy vào tình hình dịch và đề xuất của các trường để có chỉ đạo riêng.

 Văn bản thông báo cho học sinh nghỉ học do dịch virus Corona (nCoV) gây ra.

Hiện có 4 bệnh nhân trên địa bàn Quảng Bình đang được cách ly do sốt cao nghi nhiễm dịch cúm corona tại Bệnh viện Việt Nam – CuBa Đồng Hới.

Biểu hiện chung của những bệnh nhân này là sốt cao, ho và khó thở. Ngay trong ngày 2/2, các nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế Quảng Bình) đã lấy mẫu bệnh phẩm của 4 bệnh nhân này gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm.

Theo điều tra dịch tễ, trong 4 trường hợp trên có 1 người về từ Trung Quốc, 1 người về từ Mỹ, nhưng có quá cảnh tại Hồng Kông (Trung Quốc). Hai người còn lại có tiếp xúc với những người nói trên.

Chiều cùng ngày, ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Sở Y tế tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn về việc cho học sinh nghỉ học để phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Theo đó, học sinh các cấp (Mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên) được nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết ngày 9/2. 

Đối với các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tùy theo tình hình thực tế để hiệu trưởng nhà trường quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học

Sở Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch tổ chức học bù, bảo đảm khung chương trình năm học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo cụ thể đến các trường học trên địa bàn tỉnh. 

Trong thời gian nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp với ngành y tế để tổ chức vệ sinh, khử trùng lớp học, khuôn viên, trụ sở trường học. Sau thời gian trên, căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế kịp thời đề xuất UBND tỉnh.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch viêm phổi do virus Corona, hiện Quảng Trị đang tập trung quyết liệt trong việc kiểm soát người từ Trung Quốc nhập cảnh qua hai cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, La Lay và cảng biển Cửa Việt.

Tỉnh cũng đã huy động lực lượng, tăng cường hoá chất khử khuẩn hàng hoá nhập khẩu... Đến thời điểm này, tại địa phương chưa có trường hợp nào nhiễm virus Corona.

Cùng chuyên mục
Mang Xuân về với đồng bào A Lưới

Mang Xuân về với đồng bào A Lưới

(PLVN) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021, để động viên cán bộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại các tỉnh miền Trung vừa bị thiệt hại nặng do mưa lũ, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam đã tổ chức chương trình trao tặng quà Tết Tân Sửu tại 06 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, TT- Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.
Đọc thêm