Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệm cho 43 người di chuyển trên xe khách ghé TP Chí Linh, Hải Dương

(PLVN) -  Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 43 người sau khi di chuyển trên xe khách chạy tuyến Hải Phòng - Quảng Ngãi và có ghé TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệm cho 43 người di chuyển trên xe khách ghé TP Chí Linh, Hải Dương

Ngày 29/1, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với 43 người. Đây là những trường hợp đi trên xe khách Chín Nghĩa (chạy tuyến Hải Phòng - Quảng Ngãi) và có ghé đón khách tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Ngoài ra, trung tâm cũng lấy 12 mẫu của các trường hợp đang cách ly tập trung tại cơ sở 2 để xét nghiệm SARS-CoV-2.

lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với 43 người 

Tất cả mẫu đều gửi đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để xét nghiệm và dự kiến chiều nay (29/1) sẽ có kết quả xét nghiệm lần 1.

Cũng trong sáng nay, 29/1, tỉnh Quảng Ngãi đã họp khẩn để triển khai ngay các phương án chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Cũng trong sáng 29/1, tỉnh Quảng Ngãi đã họp để triển khai ngay các phương án chủ động phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Đồng thời, tỉnh quyết định kích hoạt 20 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào của tỉnh trên tất cả tuyến đường bộ, đường sắt và đường biển. 

 Quyết định kích hoạt 20 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào của tỉnh trên tất cả tuyến đường bộ, đường sắt và đường biển

Trong 20 chốt kiểm soát y tế, có 3 chốt kiểm soát trên tuyến đường bộ gồm chốt kiểm soát y tế tại Dốc Sỏi (huyện Bình Sơn), đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua địa bàn xã Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh), đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua huyện Tư Nghĩa, đường sắt đặt tại Ga Quảng Ngãi.

Còn lại 16 chốt kiểm tra y tế tuyến đường biển đặt tại các cảng, cửa biển trên địa bàn tỉnh. Các chốt kiểm tra sẽ đo lực lượng y tế, quân đội và công an giao thông phụ trách thực hiện nhiệm vụ.

Tất cả hành khách đi, đến từ vùng có dịch COVID-19 sẽ phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, nếu phát hiện có những triệu chứng bất thường sẽ tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm