Quảng Trị có 6 ca mắc Covid-19, 1 bệnh nhân đã tử vong

(PLVN) - Tối 11/8, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca mắc Covid-19 tại tỉnh Quảng Trị, gồm bệnh nhân số 861 và 862, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại địa phương này lên 6 ca, trong đó có 1 trường hợp đã tử vong vào chiều cùng ngày.

Trong 2 ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận, ca bệnh số 862 đã có mặt ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị để chăm sóc cho bệnh nhân số 832

Trong 2 ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận, ca bệnh số 862 đã có mặt ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị để chăm sóc cho bệnh nhân số 832

Các ngành chức năng tại địa phương này đang gấp rút rà soát lịch trình di chuyển của 2 ca bệnh mới vừa được Bộ công bố.

Theo đó, sau khi đưa vào cách ly tập trung các trường hợp thuộc diện nguy cơ cao, tỉnh Quảng Trị đã sàng lọc và lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang, kết quả vào tối 11/8 cho thấy có thêm 2 bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhiễm SARS-CoV-2.

Cụ thể, bệnh nhân số 861 là nữ (36 tuổi; trú tại thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Bệnh nhân số 861 có mở quán bún bán ở xã Gio Châu, đồng thời vừa làm công việc nấu ăn cho Công ty Bảo Châu (số 221 Lê Duẫn, TP Đông Hà). Trước khi nhiễm SARS-CoV-2, bệnh nhân từng tiếp xúc với bệnh nhân số 750 và bệnh nhân số 833.

Sau khi xác định bệnh nhân số 861 là F1, bệnh nhân này và đứa con nhỏ được cách ly 1 phòng riêng ở nhà khách huyện Gio Linh.

Bệnh nhân số 862 cũng là nữ (66 tuổi; trú tại thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). Bệnh nhân này là mẹ của bệnh nhân số 832 (hiện bệnh nhân số 832 đã tử vong vào chiều cùng ngày). Trước khi phát hiện nhiễm SARS-CoV-2, bệnh nhân này đã có mặt ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị để chăm sóc cho bệnh nhân số 832. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị, bệnh nhân số 862 lịch trình không phức tạp. Còn bệnh nhân 861 có kinh doanh quán bún, nên cơ quan chức năng sẽ phải tập trung lực lượng để rà soát, tránh tình trạng để sót F1, F2.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận, bệnh nhân Covid-19 số 832 (giới tính nam; 37 tuổi; trú tại thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hoá) đã tử vong. Bệnh viện Trung ương Huế tiến hành hoả táng trong vòng 24h theo quy định.

Sở Y tế Quảng Trị đề nghị Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hướng Hoá thông báo cho gia đình bệnh nhân, liên hệ với Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp nhận hài cốt. Trong quá trình vận chuyển hài cốt phải thực hiện phòng, chống lây nhiễm theo quy định.

Ông Hùng cho biết, bệnh nhân 832 có bệnh nền đái thái đường type 1 suốt 10 năm nay, suy thận, suy kiệt, cơ thể chỉ còn 30kg.

Ngoài ra, cũng theo ông Hùng, 3 bệnh nhân Covid-19 số 749, 750 và 833 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Cùng chuyên mục
Bóng đá Nghệ An có từ bao giờ?

Bóng đá Nghệ An có từ bao giờ?

Năm 1921, đội bóng đầu tiên của người Việt ở Vinh mang tên “Lam Thành túc cầu đội”. “Lam Thành túc cầu đội” thường xuyên đá với đội bóng của lính Tây và các đội khác trong thành phố. Đặc biệt, đội cũng “mang chuông đi đánh” tận Thanh Hóa, Nam Định…
Đọc thêm