Sầm Sơn: Khoanh vùng hiệu quả, hầu như không có khả năng xuất hiện virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng

(PLVN) - Hàng loạt giải pháp hiệu quả đã được Sầm Sơn kịp thời triển khai để khoanh vùng, kiểm soát dịch bệnh sau khi phát hiện ca dương tính đầu tiên liên quan đến Đà Nẵng. Theo đánh giá chung từ cơ quan chức năng, thời gian tới hầu như không có khả năng xuất hiện virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng. 

Sầm Sơn: Khoanh vùng hiệu quả, hầu như không có khả năng xuất hiện virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Ngay sau khi xác định có ca dương tính đầu tiên liên quan đến Đà Nẵng được ghi nhận từ 7/8, chính quyền quyết liệt “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” truy vết F1, F2 để khoanh vùng, kiểm soát không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Thông tin từ UBND Sầm Sơn cho biết, tính đến ngày 12/8/20220 đã truy vết được 870 người có liên quan, trong đó, 44 ca F1 cho kết quả âm tính. F2: 355 ca; F3: 471 ca. Tất cả các trường hợp này đều đang được giám sát cách ly chặt chẽ, đồng thời thành lập 06 chốt phòng chống dịch tại phường Quảng Vinh để thực hiện giãn cách xã hội tại khu phố Nam Bắc.

Cũng theo đánh giá của các ban ngành chức năng và Sở Y tế, khả năng lây nhiễm từ BN 748 ra cộng đồng là rất thấp vì bệnh nhân chưa có triệu chứng ho do viêm xuất tiết đường hô hấp, nên hạn chế khả năng đưa virus ra môi trường.

Liên quan đến những người từ Đà Nẵng và các tỉnh về, Sầm Sơn đã điều tra lấy mẫu 325 người (trong đó: Đà Nẵng 268 ca; Quảng Nam 25 ca; 35 ca sàng lọc theo thông báo khẩn của Bộ Y tế). Kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính.

Có thể nói, công tác phòng chống dịch COVID- 19 trên địa bàn thành phố đến nay đã ghi nhận những kết quả tích cực, dịch cơ bản đã được khống chế, khoanh vùng (tại 01 dãy phố, khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh) và hầu như không có khả năng xuất hiện virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Là một trong những điểm đến du lịch thu hút du khách hàng đầu Việt Nam, thời gian qua, những biện pháp phòng chống Covid – 19 đã được chính quyền thành phố Sầm Sơn nói riêng và Thanh Hoá nói chung triển khai đồng bộ và quyết liệt, trên cơ sở siết chặt công tác phòng chống dịch hợp lý, phù hợp với điều kiện thực tế, vừa bảo đảm phòng chống dịch, vừa bảo đảm phát triển kinh tế.

Thời gian tới, Sầm Sơn cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình nghệ thuật, chương trình Lễ công bố Danh lam thắng cảnh Sầm Sơn là di tích Quốc gia đặc biệt; đăng cai tổ chức các giải thi đấu thể thao.... kết hợp với các biện pháp phòng dịch hiệu quả, chặt chẽ để đón du khách đến với thành phố biển và đảm bảo an toàn tốt nhất cho du khách.

Trước đó, trong đợt bùng phát dịch đầu năm, Thanh Hoá được xếp vào tỉnh có nguy cơ thấp nhưng lãnh đạo UBND tỉnh vẫn quyết định giãn cách xã hội đến 30/4/2020. Tình hình kiểm soát dịch đảm bảo, cùng nhiều giải pháp kích cầu hiệu quả và hệ thống cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn đã đưa du lịch Sầm Sơn phục hồi nhanh chóng, với nhiều hoạt động như Tổ chức Lễ hội Carnival đường phố, chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa; chương trình nghệ thuật tối thứ bảy hằng tuần; đăng cai tổ chức các giải thi đấu thể thao...

Kết thúc 7 tháng đầu năm, Sầm Sơn đã đón được 2.884.500 lượt khách (gần 70% cùng kỳ năm 2019, khoảng 51% kế hoạch); tổng thu ước đạt 2.759 tỷ đồng (trên 72 % so với cùng kỳ năm 2019, đạt hơn 54% kế hoạch).

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm