Sinh viên với hoạt động “Không mang túi ni-lông đến Sơn Trà”

(PLO) - Trong 2 ngày 19, 20/5, hơn 1.000 sinh viên Đại học Đông Á tham gia Hội trại truyền thống 2017 tại cảng Tiên Sa đã phát đi thông điệp “Không mang túi ni-lông đến Sơn Trà” bằng nhiều hành động thiết thực.

Hoạt động thiết thực của các trại sinh

Hoạt động thiết thực của các trại sinh

Ngay trước khi khai mạc Hội trại, đội sinh viên tình nguyện thuộc CLB Xanh và các trại sinh đã cùng nhau thu dọn vệ sinh dọc một số tuyến xung quanh điểm cắm trại.

Ngoài những túi xách chứa quần áo và vật dụng cá nhân, toàn bộ sinh viên tham gia trại đều không được mang theo bất kỳ một túi ni-lông nào. 

Bên cạnh cổng trại được trang trí bằng những chất liệu thân thiện với môi trường, khu vực sinh hoạt ở từng tiểu trại cũng được các bạn sinh viên tự trang bị các túi phân hủy sinh học và tự phân loại rác hữu cơ và rác vô cơ, thuận lợi cho việc xử lý và tái chế rác thải.

Hoạt động nhặt rác trên núi Sơn Trà

Chương trình ý nghĩa này đã nhận được sự tham gia tích cực đến từ nhóm thực tập sinh, học viên cao học người Pháp đang học tập và nghiên cứu tại Đại học Đông Á. Các thực tập sinh Pháp đã cùng các bạn sinh viên ĐH Đông Á tổ chức thu dọn vệ sinh dọc bãi biển, hướng dẫn phân loại rác vào từng túi phân hủy sinh học ngay tại từng tiểu trại, đảm bảo trả lại mặt bằng “xanh và sạch 100%” cho Sơn Trà - “lá phổi xanh” của thành phố khi kết thúc chương trình Hội trại.

Xuyên suốt chương trình trại là các phần thi hướng đến chủ đề bảo vệ môi trường. Phần trình diễn flashmod của hơn 500 sinh viên kết thúc ấn tượng với màn xếp chữ “Yêu lắm Sơn Trà” như một lời hứa đồng hành cùng chương trình Ngày chủ nhật xanh tại bán đảo Sơn Trà bắt đầu triển khai từ Hội trại lần này. 

Ngày chủ nhật xanh cũng là chương trình được tổ chức hàng tuần do Đoàn thanh niên ĐH Đông Á phát động và duy trì từ nhiều năm nay, góp phần nhỏ trong việc giữ xanh cảnh quan và bảo vệ môi trường sống.

Ambre Tilman, một trong 4 thực tập sinh, học viên cao học người Pháp, chia sẻ: “Tôi thật sự ngưỡng mộ và mong muốn được góp sức để lan tỏa hành động đẹp của các bạn sinh viên ĐH Đông Á và người dân Đà Nẵng để gìn giữ cảnh quan thành phố, đặc biệt bán đảo Sơn Trà tuyệt đẹp với loài voọc chà vá chân nâu và nhiều loài sinh vật độc đáo này”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm