Sôi nổi các hoạt động trong tháng Thanh niên

(PLVN) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, cán bộ, chiến sĩ  Trường Sĩ quan Không quân đã tham gia hiến gần 400 đơn vị máu cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa. Đây là lần thứ 10 cán bộ, chiến sĩ của Trường Sĩ quan Không quân tham gia hiến máu cho Hội chữ thập đỏ tỉnh kể từ năm 2016 đến nay.

Lãnh đạo Học viện Quân y trao 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh trường Tiểu học xã Vô Tranh.

Lãnh đạo Học viện Quân y trao 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh trường Tiểu học xã Vô Tranh.

Số máu này sẽ được chuyển đến cho những bệnh nhân kém may mắn đang nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng. Đây là hoạt động nhằm hướng tới truyền thống, đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, đồng thời phản ánh tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Trường Sĩ quan Không quân đối với cộng đồng.

• Học viện Quân y vừa tổ chức chương trình “Hành quân về nguồn” tại xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên với nhiều hoạt động ý nghĩa. 

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lòng yêu nước, truyền thống của Học viện, tinh thần tự hào dân tộc cho Đoàn viên, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa và chăm lo cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đó, đại diện lãnh đạo học viện đã trao 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh trường Tiểu học xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Đoàn công tác của Học viện đã tới cắt băng khánh thành 1 công trình thanh niên tặng địa phương với chủ đề “Thắp sáng làng quê”.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Doãn Văn Mậu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Học viện Quân y nhấn mạnh, Chung sức xây dựng nông thôn mới không những là vinh dự, tự hào mà còn là trách nhiệm của tuổi trẻ Học viện. Do vậy công trình Thanh niên hôm nay được trao tặng là công trình có ý nghĩa thiết thực trong việc tăng cường mối đoàn kết quân dân, khẳng định đạo lý quý báu “uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta.

• Hôm qua 21/3, Đoàn Cơ sở Trung đoàn 5, Sư đoàn 5, Quân khu 7 tổ chức lễ phát động ra quân thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2021 với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ đơn vị.

Với chủ đề “Trồng hoa và cây xanh vì một trung đoàn bền vững về môi trường”, sau lễ phát động, tổ chức đoàn các cấp trong toàn Đoàn cơ sở tổ chức tổng dọn vệ sinh doanh trại, phát quang bụi rậm thao trường huấn luyện, cắt tỉa cây cảnh, tu sửa, củng cố vườn hoa thanh niên, khởi động xây dựng hơn 30 công trình, phần việc thanh niên.

Thông qua hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tổ chức đoàn và cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ trong bảo vệ môi trường, khắc phục triệt để các địa điểm, khu vực ô nhiễm môi trường góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa quân sự, cảnh quan, môi trường “sáng - xanh - sạch - đẹp” ở các cơ quan, đơn vị trong trung đoàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm