Sơn Động (Bắc Giang): Phát gạo miễn phí lan tỏa yêu thương trong đại dịch Covid-19

(PLVN) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Câu lạc bộ Yoga dinh dưỡng Vui – trẻ - khỏe – đẹp Sơn Động do bà Phạm Hoàng Oanh (chủ nhiệm CLB) kết hợp nhóm Tâm thiện nguyện Sơn Động do bà Nguyễn Thị Nga (trưởng nhóm) đã phát động chương trình phát gạo, mì tôm, dung dịch rửa tay khô miễn phí cho người nghèo, san sẻ cùng những mảnh đời còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Sơn Động (Bắc Giang): Phát gạo miễn phí lan tỏa yêu thương trong đại dịch Covid-19

Ghi nhận vào ngày đầu tiên chương trình đi vào hoạt động, có rất nhiều người dân đã đến để nhận gạo miễn phí. Trước khi vào nhận gạo, người dân được rửa tay sát khuẩn, được hướng dẫn giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét theo quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

 Người dân đến nhận gạo và các vật dụng thiết yếu

Đến chiều 19/4, chương trình đã nhận được sự đóng góp của gần 30 cá nhân, doanh nghiệp về giá trị vật chất, hàng tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu khác như mỳ tôm, trứng, sữa đã đến tay người dân… Chương trình vẫn tiếp tục được duy trì đến khi dịch bệnh có chiều hướng thuyên giảm và qua đi.

Hàng tấn gạo được quyên góp lần lượt đến tay người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, đây là tâm huyết, là mong muốn mang đến nhiều hơn những giá trị cho cuộc sống, đồng thời cũng là hậu phương vững chắc cho các bác sĩ tuyến đầu đang nỗ lực chống chọi với tử thần giành giật mạng sống cho bệnh nhân, CLB Vui – Trẻ - Khỏe – Đẹp Sơn Động cùng nhóm thiện nguyện Sơn Động đã tạo ra làn sóng chung tay giúp đỡ được rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, những người nghèo Sơn Động vượt qua đại dịch Covid-19. 

Nhóm tâm thiện nguyện Sơn Động phát động chung tay vì cộng đồng trước đại dịch Covid-19

Chương trình chính thức diễn ra từ ngày 14/4 cho đến khi hết gạo, trong khung giờ từ 8h – 19h các ngày trong tuần tại cơ sở 2: Nhóm vui- trẻ- khỏe- đẹp Sơn Động- số nhà 402- đường Trần Nhân Tông- Thị trấn An Châu- Sơn Động- Bắc Giang. Mỗi người dân khi đến sẽ được nhận một phần gạo 5kg/túi/ngày, cùng các phụ phẩm khác như trứng, mỳ tôm, nước rửa tay khô… 

Điểm phát gạo Phạm Hoàng Oanh CLB Vui - Khỏe - Trẻ- Đẹp Sơn Động

Bà Phạm Hoàng Oanh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Yoga dinh dưỡng Vui – Trẻ - Khỏe – Đẹp Sơn Động cho biết: “Chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ công sức của mình đến với những mảnh đời bất hạnh, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu thốn”. Bà cũng mong nhận được sự chung tay, góp sức cho CLB có thêm nguồn vật chất để lan tỏa chương trình yêu thương được nhiều hơn vì Sơn Động cũng là một trong những huyện nghèo của Bắc Giang.

Số gạo được phân chia thành các túi nhỏ có trọng lượng 5kg

Bà cũng thay mặt CLB xin chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm đã nhường cơm, sẻ áo cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong lúc cả nước đang phòng chống dịch bệnh Covid-19, trên tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng và chấp hành nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội.

Cùng chuyên mục
Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

(PLVN) - Liên quan đến trường hợp Đào Duy Tùng (SN 1989, có HKTT tại 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có kết quả dương tính với Covid-19, Công an TP Hải Dương đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ nguồn lây của trường hợp này. Đến chiều 7/5 xác định, Đào Duy Tùng đã vượt biên nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam vào ngày 20/4/2021. 
Đọc thêm